Giải bài tập mĩ thuật lớp 4 cánh diều bài 12 Bánh ngon truyền thống

Giải bài tập sách mĩ thuật lớp 4 cánh diều - Bài 12 Bánh ngon truyền thống

Trong bài tập này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số loại bánh ngon truyền thống và cách tạo ra chúng.

Quan sát, nhận biết

Câu hỏi: Hãy quan sát hình ảnh của một số loại bánh dưới đây và cho biết tên loại bánh đó và hình dạng cơ bản của chúng là gì?

Trả lời:

  • Bánh trưng, bánh dầy, bánh tét, oản, bánh bột lọc, bánh xèo.
  • Mỗi loại bánh có dạng hình vuông, hình tam giác, hình trụ, hình bán nguyệt.

Câu hỏi: Mỗi sản phẩm bánh dưới đây được tạo bởi chất liệu nào?

Trả lời:

  1. Đất nặn
  2. Tô màu
  3. Vẽ

Thực hành, sáng tạo

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tạo ra một số sản phẩm bánh truyền thống bằng cách nặn.

Cảm nhận, chia sẻ

Câu hỏi 1: Bạn đã tạo sản phẩm bánh truyền thống nào?

Trả lời: Bánh trưng

Câu hỏi 2: Sản phẩm bánh truyền thống của bạn được tạo ra bằng vật liệu gì?

Trả lời: Lá chuối

Câu hỏi 3: Hãy giới thiệu về một loại bánh truyền thống của quê bạn.

Trả lời: Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam, với hình dáng vuông vức và nhân bên trong là thịt mỡ kết hợp với đậu xanh, được bọc cẩn thận bằng lá dong và luộc chín. Vị thơm của gạo nếp và vị béo của thịt mỡ khiến bánh chưng trở nên đặc biệt và hấp dẫn.

Vận dụng

Em có thể thử tạo ra các sản phẩm bánh truyền thống khác bằng cách sáng tạo, phối hợp các chất liệu khác nhau.

Bài tập và hướng dẫn giải

0.03631 sec| 2106.172 kb