[Cánh diều] Giải bài tập: Ôn tập chủ đề 2 - Bảo quản và chế biến thực phẩm

Hướng dẫn giải bài Ôn tập chủ đề 2 Bảo quản và chế biến thực phẩm

Trong sách giáo khoa "Cánh Diều" cho lớp 6, trang 60 đề cập đến chủ đề Bảo quản và chế biến thực phẩm. Bài học này được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục, nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức về cách bảo quản và chế biến thực phẩm.

Hi vọng rằng, cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết trong sách sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về chủ đề này. Việc nắm vững kiến thức về bảo quản và chế biến thực phẩm không chỉ giúp học sinh đạt điểm cao mà còn giúp họ áp dụng kiến thức này trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn.

Bài tập và hướng dẫn giải

I. Hệ thống hoá kiến thức

1. Em hãy hoàn thành sơ đồ theo mẫu dưới đây.

 

Trả lời: Để hoàn thành sơ đồ theo mẫu trên, trước hết bạn cần vẽ một hình vuông lớn và chia thành các phần... Xem hướng dẫn giải chi tiết

II. Luyện tập và vận dụng

1. Em hãy tìm hiệu nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấp còi, béo phi và để xuất biện pháp khắc phục tinh trạng đó.

2. Em hãy kể tên những thực phẩm được bảo quản bằng đường hoặc muối nông độ cao mà em biết. Khi sử đụng những loại thực phẩm này em cản phải lưu ý điều gì?

3. Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng? Vì sao?

a. Rửa tay sạch, lau khô trước khi chế biến thực phẩm.

b. Rửa sạch và làm khô đao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc.

c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống đề đựng canh chua.

4. Trong gia đình em, những thực phẩm sau đây được chế biến như thế nào?

a. Khoai lang, sắn

b. Thịt lợn

c. Măng tươi

5. Khi chế biến rau trộn từ các loại nguyên liệu giàn vitamin A, E (cà chua, cà rốt, giá đồ,...), em nên cho thêm gì đẻ tăng khả năng hấp thu các loại vitamin trên? Vì sao?

6. Tỏ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mọi người nên thực hiện một chế độ ăn đa dạng, uống đủ nước và tích cực vận động. Em hiểu điều này như thể nào? Hãy đẻ xuất biện pháp để nhiều bạn hiểu và thực hiện được khuyến cáo của WHO.

Trả lời: 1. Cách làm:- Để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấp còi, béo phì và để xuất biện pháp khắc... Xem hướng dẫn giải chi tiết
0.03591 sec| 2091.516 kb