Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Em hãy giải thích hiện tượng khi ta lấy cục nước đá bỏ vào ly , quan sát thấy một lúc sau có những giọt nước đọng lại phía ngoài thành cốc.
Xin lỗi nếu mình làm phiền, nhưng mình đang mắc kẹt với câu hỏi này và mình thật sự cần một ai đó giúp đỡ. Mọi người có thể dành chút thời gian để hỗ trợ mình được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 4
- 1. Tác phẩm '' Đại thành toán pháp '' là của tác giả...
- Điền từ thân, lá,rễ cây vào chỗ chấm: ..... hút nước và chất khoáng...
- Tìm ví dụ trong sách giáo khoa Lịch sử và Địa lí 4 về các phương tiện...
- vẽ một bức tranh về rừng cây và nhiêu sinh vật bí ẩn
- Nhà Trần đã lập ra Hà đê sứ để làm gì ? A.Để chống lũ lụt B.Để chống hạn hán C.Để trông coi việc đắp đê và...
- Trong quá trình trao đổi khí, động vật hấp thụ khí.......................... và...
- Em hãy sưu tầm câu chuyện hoặc hình ảnh về một tấm gương biết cảm thông, giúp đỡ...
- Luân mượn đồ chơi của Huy, suốt mấy ngày qua Huy chẳng thấy Luân trả lại. Nếu là...
Câu hỏi Lớp 4
- Một chiếc gậy dài 3/4 mét.Người ta chia chiếc gậy thành 3 khúc.Biết rằng,khúc thứ...
- dịch câu let's go to the book shop I want to buy some book
- 100 - 50 = 200 + 200 = ai thích đọc truyện trinh thám ( conan, sherlock holmes, ....) thì kết bạn nha
- Kể một câu chuyện về lòng tự trọng mà em đã dược nghe, được đọc
- Từ 1 đến 100 có tất cả bao nhiêu số chẵn có các chữ số khác nhau
- Cô Hà có 720 m2 đất. Cô dùng 3/8 diện tích đất để trồng rau. Biết cứ 10 m2...
- một hình chữ nhật có tổng chiều dài và chiều rộng lag 30m biết chiều dài hơn chiều rộng là 12m . Chiều dài,chiều rộng...
- Khi viết thêm chữ số 5 vào bên trái số có bốn chữ số thì được số mới hơn số...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải thích hiện tượng khi ta lấy cục nước đá bỏ vào ly và quan sát thấy những giọt nước đọng lại phía ngoài thành cốc, có thể sử dụng hai phương pháp giải thích sau:Phương pháp 1:Hiện tượng này có thể giải thích bằng hiệu ứng ngưng tụ. Khi ta bỏ cục nước đá vào ly, nhiệt độ ngoại vi làm cho bề mặt ngoại vi của cục nước đá trở nên lạnh. Trong không khí ẩm, hơi nước có chứa trong không khí hơi nước bị làm lạnh chuyển từ dạng hơi sang dạng lỏng thông qua quá trình ngưng tụ. Như vậy, những giọt nước bị hơi nước trong không khí ngưng tụ lại trên bề mặt ngoại vi của cục đá và dọng thành những giọt nước ngoài ly.Phương pháp 2:Hiện tượng này có thể giải thích bằng hiệu ứng ngưng tụ sự chênh lệch nhiệt độ. Khi cục nước đá bị đặt vào ly, bề mặt ngoại vi của cục nước đá lạnh hơn nhiệt độ phòng. Điều này tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt ngoại vi và không khí xung quanh. Khi không khí ẩm tiếp xúc với bề mặt ngoại vi lạnh, hơi nước trong không khí ngưng tụ lại thành dạng lỏng, tạo thành những giọt nước dọng lại phía ngoài ly.
Hiện tượng này là kết quả của quá trình ngưng tụ của hơi nước. Khi cục nước đá được bỏ vào ly, nhiệt độ của nước trong ly lành dần dần tăng lên và đạt đến nhiệt độ ngưng tụ của hơi nước có trong không khí. Khi đó, hơi nước sẽ chuyển từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng và tạo thành các giọt nước mà ta quan sát thấy đọng lại phía ngoài cốc.
Hiện tượng này xảy ra do sự trao đổi nhiệt giữa nước đá và không khí xung quanh. Khi nhiệt độ của nước đá thay đổi, nhiệt độ của không khí xung quanh nó cũng thay đổi theo. Điều này tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước đá và không khí xung quanh, làm cho các giọt nước ngưng tụ và đọng lại phía ngoài cốc.
Hiện tượng này có liên quan đến hiện tượng ngưng tụ của hơi nước. Khi nước đá bị làm lạnh, hơi nước trong không khí xung quanh cục nước đá sẽ ngưng tụ và chuyển thành nước ở dạng giọt, và những giọt này sẽ đọng lại phía bên ngoài cốc.
Hiện tượng này xảy ra do khi cục nước đá được thả vào ly, nhiệt độ của nước trong ly lành dần chuyển thành nhiệt độ phòng. Khi đó, không khí xung quanh ly có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ của nước trong ly, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ. Điều này làm cho không khí xung quanh ly có độ ẩm cao. Một phần hơi nước trong không khí bám vào nước đá lạnh, tạo thành các giọt nước và đọng lại phía ngoài thân cốc.