Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Tính các giá trị lượng giác của góc \(\alpha \) trong mỗi trường hợp sau:
a) \(\sin \alpha = \frac{{\sqrt {15} }}{4}\) với \(\frac{\pi }{2} < \alpha < \pi \)
b) \(\cos \alpha = - \frac{2}{3}\) với \( - \pi < \alpha < 0\)
c) \(\tan \alpha = 3\) với \( - \pi < \alpha < 0\)
d) \(\cot \alpha = - 2\) với \(0 < \alpha < \pi \)
Hi cả nhà! Mình đang hơi loay hoay với một câu hỏi khó nhằn. Bạn nào nhẹ nhàng, kiên nhẫn giúp mình với được không? Cảm ơn tất cả rất nhiều!
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 11
- Bài 1 : tìm u1 và công bội q của cấp số nhân...
- Giải phương trình sau: 3sin3x - 4cos3x = 5
- tính lim của lim\(\frac{4n^5-n+1}{\left(2n+1\right)\left(-n+1\right)\left(n^2+2\right)}\)
- Xét tính tăng, giảm, bị chặn của dãy số (un) với un = 1/n+1
- Tính đạo hàm của hàm số sau: y = (x2 – x + 1)3.(x2 + x + 1)2 A: (x2 – x + 1)2(x2 + x + 1) B: (x2 – x...
- Số vị trí biểu diễn các nghiệm của phương trình tan3x=tanx trên đường tròn lượng...
- Cho hình chóp SABCD đáy là hình chữ nhật tâm O có SA=SC, SB=SD. Chứng minh SO vuông góc vs BC
- Tính đạo hàm của các hàm số sau: y = cos 2 x - 2 sin x
Câu hỏi Lớp 11
- Điện trở của kim loại thường và siêu dẫn khác nhau như thế nào?
- Nêu ít nhất ba ứng dụng của hiện tượng cảm ứng điện từ?
- Cho các chất: HCHO, HCOOH, HCOONH 4, CH 3CHO và C 2H 2. Số chất có khả năng tham gia phản ứng tráng gương là A....
- Vật liệu hữu cơ là: A. Nhựa nhiệt cứng B. Nhựa nhiệt dẻo C. Cả A và B đều đúng D. Đáp án...
- ở điều kiện nào Nito trở nên hoạt động ( không ở trạng thái trơ )? Nito không duy trì sự hô hấp , Nito có phải...
- Lấy cho mình ví dụ về : +)Đổi mới giáo dục: •sách. •phương pháp giảng...
- Tại sao không làm pit-tông vừa khít với xilanh để không phải sử dụng xecmăng?
- Bài 1. Chia động từ: 1) It is easy (see)....... animals on th road in daylight. 2) I asked him...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để tình các giá trị lượng giác của góc alpha trong các trường hợp trên, ta có thể sử dụng các quy tắc cơ bản của lượng giác học:a) Ta có \(\sin \alpha = \frac{\sqrt{15}}{4}\) và góc \(\alpha\) thuộc góc phần tư thứ tư (\(\frac{\pi}{2} < \alpha < \pi\)). Từ đó, ta có \(\cos \alpha = \sqrt{1 - (\sin \alpha)^2} = \sqrt{1 - \left(\frac{\sqrt{15}}{4}\right)^2} = \frac{1}{4}\). Vậy giá trị của \(\cos \alpha\) là \(\frac{1}{4}\).b) Ta có \(\cos \alpha = -\frac{2}{3}\) và góc \(\alpha\) thuộc góc phần tư thứ tư (\(-\pi < \alpha < 0\)). Ta có \(\sin \alpha = \sqrt{1 - (\cos \alpha)^2} = \sqrt{1 - \left(-\frac{2}{3}\right)^2} = -\frac{\sqrt{5}}{3}\). Vậy giá trị của \(\sin \alpha\) là \(-\frac{\sqrt{5}}{3}\).c) Ta có \(\tan \alpha = 3\) và góc \(\alpha\) thuộc góc phần tư thứ tư (\(-\pi < \alpha < 0\)). Từ đó, ta có \(\alpha = \arctan 3 = -\frac{\pi}{4}\). Vậy giá trị của \(\alpha\) là \(-\frac{\pi}{4}\).d) Ta có \(\cot \alpha = -2\) và góc \(\alpha\) thuộc góc phần tư thứ hai (\(0 < \alpha < \pi\)). Ta có \(\alpha = \arccot (-2) = \arctan \left(-\frac{1}{2}\right) = \frac{7\pi}{4}\). Vậy giá trị của \(\alpha\) là \(\frac{7\pi}{4}\).Vậy các giá trị lượng giác của góc alpha trong các trường hợp trên lần lượt là:a) \(\sin \alpha = \frac{\sqrt{15}}{4}, \cos \alpha = \frac{1}{4}\)b) \(\cos \alpha = -\frac{2}{3}, \sin \alpha = -\frac{\sqrt{5}}{3}\)c) \(\alpha = -\frac{\pi}{4}\)d) \(\alpha = \frac{7\pi}{4}\)
{ "answer1": "a) Ta có \(\alpha = \arcsin(\frac{\sqrt{15}}{4})\) với \(\frac{\pi}{2} < \alpha < \pi\). Khi đó \(\alpha = \arcsin(\frac{\sqrt{15}}{4}) = \frac{5\pi}{6}\). Vậy giá trị của góc \(\alpha\) là \(\frac{5\pi}{6}\).", "answer2": "b) Ta có \(\alpha = \arccos(-\frac{2}{3})\) với \(-\pi < \alpha < 0\). Khi đó \(\alpha = \arccos(-\frac{2}{3}) = \frac{5\pi}{6}\). Vậy giá trị của góc \(\alpha\) là \(\frac{5\pi}{6}\).", "answer3": "c) Ta có \(\alpha = \arctan(3)\) với \(-\pi < \alpha < 0\). Khi đó \(\alpha = \arctan(3) = \frac{\pi}{4}\). Vậy giá trị của góc \(\alpha\) là \(\frac{\pi}{4}\)."}