Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Xác định cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ có trong câu sau: "Vua vẽ một thỏi vàng, thấy còn nhỏ quá, lại vẽ một thỏi thứ hai lớn hơn
Mình đang cảm thấy hơi bị mất phương hướng đây. Có ai có thể nhẹ nhàng hướng dẫn mình không? Làm ơn và cảm ơn rất nhiều!
Các câu trả lời
Câu hỏi Ngữ văn Lớp 6
- Ngôi kể là gì? Trình bày đặc điểm ngôi kể thứ nhất và ngôi kể thứ ba
- Nêu cảm nhận của e về cái hay cái đẹp của đoạn thơ sau: Nếu nhắm mắt nghe bà kể truyện ...
- Những từ có thể thay thế từ thầy cô giáo
- Vở bài tập Ngữ Văn lớp 6. Từ bài Giao tiếp, văn bản và phương thức biểu đạt đến hết bài thánh gióng
Câu hỏi Lớp 6
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để xác định cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ trong câu trên, chúng ta cần phân tích từng phần của câu.1. "Vua vẽ một thỏi vàng": - Cụm danh từ: một thỏi vàng- Cụm động từ: vua vẽ2. "Thấy còn nhỏ quá": - Cụm danh từ: không có- Cụm động từ: thấy còn nhỏ3. "Lại vẽ một thỏi thứ hai lớn hơn":- Cụm danh từ: một thỏi thứ hai- Cụm động từ: lại vẽ- Cụm tính từ: lớn hơnVậy cụm danh từ, cụm động từ, cụm tính từ trong câu trên lần lượt là:- Cụm danh từ: một thỏi vàng; một thỏi thứ hai- Cụm động từ: vua vẽ; thấy còn nhỏ; lại vẽ- Cụm tính từ: lớn hơn* Câu trả lời: Trong câu "Vua vẽ một thỏi vàng, thấy còn nhỏ quá, lại vẽ một thỏi thứ hai lớn hơn", chúng ta có cụm danh từ là "một thỏi vàng", "một thỏi thứ hai", cụm động từ là "vua vẽ", "thấy còn nhỏ", "lại vẽ", và cụm tính từ là "lớn hơn".
Cụm tính từ: nhỏ quá, lớn hơn
Cụm động từ: vẽ một, thấy còn, vẽ một