Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Có 10 hộp sữa trong đó có 3 hộp hư. Chọn ngẫu nhiên 4 hộp . Xác suất để được nhiều nhất 3 hộp hư.
A. \(\frac{5}{21}\)
B. \(\frac{41}{42}\)
C. \(\frac{1}{21}\)
D. \(\frac{1}{41}\)
Tôi thật sự đấu tranh với câu hỏi này hơi lâu rồi và cần một ít ánh sáng từ mọi người. Có ai có thể giúp tôi hiểu rõ hơn không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 12
- Mark the letter A. B. Cor D to indicate the correct response to each of the following exchanges. A: What are you doing...
- Khối mười hai mặt đều có bao nhiêu cạnh? A. 30 cạnh B. 12 cạnh C. 16 cạnh D. 20 cạnh
- Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz , gọi α là góc hợp bởi đường thẳng d : x - 3 1 = y - 4 2 = z + 3 -...
- Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường y = x 2 và y = - 1 3 x + 4 3 và trục...
- Trong không gian Oxyz, cho bốn điểm \(A\left(6;-2;3\right),B\left(0;1;6\right),C\left(2;0;-1\right),D\left(4;1;...
- Cho F(x) là một nguyên hàm của hàm số f ( x ) = e x 2 ( x 3 - 4 x ) . Hàm số F(x) có...
- Có bao nhiêu số phức z là nghiệm phương trình |z| + z 2 = 0 A. 1 số B. 2 số C. 3 số D. 4 số
- Chứng minh các bất đẳng thức sau: a) t a n x > x ( 0 < x < π 2 ) tanx > x (0 < x <...
Câu hỏi Lớp 12
- Một máy biến thế dùng làm máy giảm thế (hạ thế) gồm cuộn dây 100 vòng và cuộn dây 500 vòng. Bỏ qua mọi hao phí của máy...
- Khi phun thuốc trừ sâu, người ta nhận thấy sau vài lần số lượng sâu chết giảm xuống. Giải...
- Viết bài văn nghị luận xã hội ( khoảng 400-500 chữ) trình bày suy nghĩ của mình về...
- Nêu ý nghĩa của ngành giao thông vận tải nước ta
- Ngư trường trọng điểm số 1 hiện nay của nước ta là: A. Hải Phòng - Quảng Ninh. B. 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường...
- GIẢI THÍCH GIÚP MÌNH VỚI NHÉ. 11. The traffic was very heavy. By the time I (get)_____ to Mary's party, everyone...
- Dung dịch nào sau đây không làm đổi màu giấy quỳ tím? A. NH3 B. H2NCH2COOH C. CH3COOH D. CH3NH2
- Compass nghĩa là .....
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải câu hỏi này, ta sử dụng khái niệm về xác suất.Gọi A là biến cố "chọn ra được nhiều nhất 3 hộp hư".Gọi B là biến cố "chọn ra được 4 hộp bất kỳ".Ta có: P(A) = 1 - P(A')Với A' là bổ xung của A, tức là chọn ra 4 hộp và có ít nhất 4 hộp hư.Để tính P(A'), ta tính xác suất của các trường hợp xảy ra từ 4 hộp đầu tiên đều hư đến 4 hộp cuối cùng đều hư.Có tổng cộng C(10,4) cách chọn ra 4 hộp từ 10 hộp.Có tổng cộng C(3,4) cách chọn ra 4 hộp hư từ 3 hộp hư.Vậy P(A') = C(3,4) / C(10,4) = 1/210.Do đó, P(A) = 1 - P(A') = 1 - 1/210 = 209/210.Vậy câu trả lời là B. $\frac{209}{210}$.
{"content1": "Cách 1: Xác suất để không lấy được hộp hư trong 4 hộp chọn là C(7,4)/C(10,4) = 35/210 = 1/6. Vậy xác suất để lấy được ít nhất 1 hộp hư là 1 - 1/6 = 5/6. Để được nhiều nhất 3 hộp hư, ta có 2 trường hợp xảy ra: lấy được 0 hoặc 1 hộp hư. Xác suất xảy ra 2 trường hợp này là (C(7,4)/C(10,4)) + (C(7,3)*C(3,1)/C(10,4)) = 35/210 + (35*3)/210 = 94/210 = 47/105 = 5/11. Đáp án là A. \frac{5}{21}", "content2": "Cách 2: Xác suất để không lấy được hộp hư trong 4 hộp chọn là P(4 hộp không hư) = (7/10)*(6/9)*(5/8)*(4/7) = 840/5040 = 1/6. Vậy xác suất để lấy được ít nhất 1 hộp hư là 1 - 1/6 = 5/6. Để được nhiều nhất 3 hộp hư, ta có 2 trường hợp xảy ra: lấy được 0 hoặc 1 hộp hư. Xác suất xảy ra 2 trường hợp này là P(4 hộp không hư) + P(3 hộp không hư và 1 hộp hư) = (7/10)*(6/9)*(5/8)*(4/7) + (7/10)*(6/9)*(5/8)*(3/7) = 280/1680 + 210/1680 = 490/1680 = 5/17. Đáp án là A. \frac{5}{21}", "content3": "Cách 3: Xét các trường hợp: 0 hộp hư, 1 hộp hư, 2 hộp hư, 3 hộp hư. - Trường hợp không lấy được hộp hư: C(7,4)/C(10,4) = 35/210 = 1/6. - Trường hợp lấy được 1 hộp hư: C(7,3)*C(3,1)/C(10,4) = (35*3)/210 = 15/70 = 3/14. - Trường hợp lấy được 2 hộp hư: C(7,2)*C(3,2)/C(10,4) = (21*3)/210 = 9/70. - Trường hợp lấy được 3 hộp hư: C(7,1)*C(3,3)/C(10,4) = (7*1)/210 = 1/30.Tổng các trường hợp xảy ra là (1/6) + (3/14) + (9/70) + (1/30) = 5/21. Đáp án là A. \frac{5}{21}."}