Những người đau dạ dày thường có pH trong dạ dày nhỏ hơn 2 (mức bình thường là nằm trong khoảng từ 2 đến 3). Để chữa bệnh, người bệnh thường uống chất nào dưới đây trước bữa ăn ?
A. Nước đường
B. Dung dịch NaOH loãng
C. Nước muối
D. Dung dịch NaHCO3
Mình đang vướng một chút rắc rối và cần người giúp đỡ. Nhờ mọi người hãy lan tỏa bác ái của mình và giúp đỡ mình trả lời câu hỏi trên mới ạ!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 11
Câu hỏi Lớp 11
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đỗ Huỳnh Vương
Phương pháp giải:- Đầu tiên, chúng ta cần xác định pH của dạ dày của người đau dạ dày so với mức bình thường. Với người đau dạ dày, pH trong dạ dày thường nhỏ hơn 2, thấp hơn mức bình thường là trong khoảng từ 2 đến 3.- Tiếp theo, chúng ta cần xác định chất được uống trước bữa ăn để chữa bệnh. Để tăng pH trong dạ dày, người bệnh cần dùng một chất có tính bazơ để trung hoà axit trong dạ dày.- Chất bazơ thường được sử dụng để trung hoà axit trong dạ dày là dung dịch NaHCO3 (sodium hydrocarbonate) hay còn gọi là "baking soda".Câu trả lời cho câu hỏi trên: D. Dung dịch NaHCO3
Đỗ Bảo Ngọc
Ngoài ra, người bệnh cũng có thể uống dung dịch NaOH loãng trước bữa ăn để chữa bệnh. Dung dịch NaOH là một base mạnh, khi tiếp xúc với axit dạ dày, nó sẽ tạo ra muối và nước, tăng pH trong dạ dày và giảm triệu chứng đau dạ dày.
Đỗ Minh Hưng
Một phương pháp khác là người bệnh có thể uống nước đường trước bữa ăn. Nước đường đã qua quá trình acid hydrolysis trong miệng và dạ dày, tạo ra dung dịch axit làm giảm pH trong dạ dày.
Đỗ Minh Huy
Để chữa bệnh, người bệnh có thể uống dung dịch NaHCO3 trước bữa ăn. Dung dịch NaHCO3 có tính bazơ, khi tiếp xúc với axit dạ dày, nó sẽ tạo ra muối và nước, giúp tăng pH trong dạ dày và làm giảm triệu chứng đau dạ dày.