Tìm hiểu phương pháp lên men giấm và thực hành làm giấm ăn từ các nguồn nguyên liệu sẵn có để sử dụng trong gia đình.
Mọi người ơi, mình có một thắc mắc câu hỏi này khá khó và mình chưa tìm ra lời giải. Có ai có thể giúp mình giải đáp được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 11
- Dung dịch làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ là A. CH3NH2. B. CH 3COOH. C. CH3COOC2H5. D. C 2H 5OH.
- Cặp chất nào sau đây cùng tồn tại trong một dung dịch? A. Ba(OH)2 và H3PO4 B. (NH4)2HPO4 và KOH C. Cu(NO3)2 và...
- HAY PHAN BIET CAC CHAT SAU BANG PHUONG PHAP HOA HOC: C6H6 ; C6H5CH3 ; C6H5OH ; C6H5CH=CH2
- 3. Một loại dầu gội đầu có nồng độ ion là 10-5,17 mol/L. a) Tính nồng độ ion H+ , pH...
- Vì sao có thể dùng thuốc muối NaHCO3, khi điều trị bệnh thừa acid trong dạ dày?
- Số đồng phân chứa vòng benzen, có công thức phân tử C 7 H8O, phản ứng được với Na là A. 4 B. 2 C. 3. D. 5
- Trình bày vào vở các pư sau, ghi rõ điều kiện nếu có PHẢN ỨNG THẾ Thế halogen cuả ankan CH4 + Cl2 CH3-CH3 + Cl2...
- Để phân biệt toluen, benzen, stiren chỉ cần dùng dung dịch A.NaOH B. HCl C. Br 2 D....
Câu hỏi Lớp 11
- Đảo có dân số đông nhất ở Nhật Bản là A. Xi-cô-cư B. Kiu-xiu C. Hô-cai-đô D. Hôn-su
- Cho dây dẫn thẳng dài mang dòng điện. Khi điểm ta xét gần dây hơn 2 lần và cường độ dòng điện tăng 2 lần thì độ lớn cảm...
- A great amount of information is widely available on the Internet, this is good for...
- Theo em, cuộc cải cách của vua Minh Mạng để lại bài học gì cho cải cách hành...
- Giá trị nội dung, nghệ thuật của khổ thơ đầu bài " Đây thôn Vĩ Dạ"- Hàn Mặc...
- Cuộc vận động Duy Tân (cải cách Mậu Tuất 1898): Hoàn cảnh, nội dung, nguyên nhân thất bại, tính chất, hệ quả, ý...
- Vì sao trong mô thực vật lại diễn ra quá trình khử nitrat (NO3-) thành amôni (NH4+)?
- Work in pairs. Talk about the most important skill or experience for SSEAYP participants. Use the ideas in 1, and the...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑
Đỗ Bảo Giang
Phương pháp giải:Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm rượu, nước, men vi sinh, đường và nước ấm.Bước 2: Đun sôi nước và đường để tạo thành dung dịch đường.Bước 3: Trộn đường với rượu và nước trong tỷ lệ thích hợp để tạo thành dung dịch cơ bản cho quá trình lên men.Bước 4: Thêm men vi sinh vào dung dịch cơ bản và để qua đêm để quá trình lên men diễn ra.Bước 5: Sau một thời gian nhất định, dung dịch sẽ chuyển từ chua sang chua ngọt, từ đó thành sản phẩm giấm.Câu trả lời: - Phương pháp lên men giấm có thể thực hiện bằng cách trộn rượu, nước, men vi sinh, đường và nước ấm với nhau và để qua đêm để quá trình lên men diễn ra.- Sử dụng dung dịch chứa đường, rượu và men vi sinh để tạo ra giấm ăn.
Đỗ Minh Vương
Khi đã có giấm ăn sau quá trình lên men, bạn cần lọc bỏ bã men và bảo quản giấm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Giấm ăn có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống khác nhau.
Đỗ Văn Ngọc
Sau khi chuẩn bị nguồn nguyên liệu, bạn cần hỗn hợp đường với nước và đun sôi để hoà tan hết đường. Hỗn hợp sau đó cần để nguội đủ lâu trước khi thêm men. Quá trình lên men cần thời gian từ 2 đến 4 tuần, tùy thuộc vào điều kiện môi trường.
Đỗ Đăng Vương
Để thực hành làm giấm ăn từ cảm nguồn nguyên liệu sẵn có, bạn cần chuẩn bị nước và đường. Nước cần phải qua quy trình lọc sạch trước khi sử dụng để tránh tác động của vi sinh vật khác vào quá trình lên men.
Đỗ Thị Vương
Phương pháp lên men giấm là quá trình vi sinh vật chuyển đổi đường thành axit axetic. Để lên men giấm, người ta thường sử dụng nấm men Acetobacter sp. hoặc vi sinh vật Aspergillus niger.