Giải bài tập chuyên đề tin học lớp 10 kết nối tri thức bài 6 Tạo và xuất báo giá với hàm thời gian

Hướng dẫn giải chuyên đề bài 6 Tạo và xuất báo giá với hàm thời gian

Sách Giải bài tập chuyên đề tin học lớp 10 kết nối tri thức bài 6 là tài liệu học tập được biên soạn nhằm giúp học sinh phát triển năng lực vận dụng trí thức. Bài 6 trong sách này hướng dẫn cụ thể về cách tạo và xuất báo giá sử dụng hàm thời gian. Bằng cách giải chi tiết và minh họa rõ ràng, sách hy vọng rằng các em sẽ hiểu bài học một cách tốt nhất.

Bài tập và hướng dẫn giải

Câu hỏi. Hình 6.1 là bản Báo giá hoàn thiện của một nhóm. Những dòng chữ màu đỏ là những thông tin được phần mềm bảng tính tự động điền bằng các công thức, các hàm tính toán.

Quan sát và thảo luận những công cụ cần sử dụng để thiết kế được báo giá như Hình 6.1.

Hình 6.1 là bản Báo giá hoàn thiện của một nhóm

Trả lời: Cách 1:Để thiết kế báo giá như trong Hình 6.1, bạn có thể sử dụng các công cụ sau:1. Hàm tính tổng... Xem hướng dẫn giải chi tiết

CÁC HÀM THỜI GIAN

Câu hỏi. Dự đoán kết quả của các công thức sau:

Dự đoán kết quả của các công thức sau

Trả lời: Để dự đoán kết quả của các công thức, ta cần biết các hàm thời gian trong Excel:1. NOW(): Hàm này... Xem hướng dẫn giải chi tiết

LUYỆN TẬP

Câu hỏi. Thảo luận nhóm và viết công thức lệnh sao cho ô D22 của báo giá hiển thị cả thông tin về giờ và phút. Chẳng hạn: 24/10/2021 10:36.

Trả lời: Để hiển thị thông tin về giờ và phút trong ô D22 của báo giá, bạn có thể sử dụng hàm NOW() trong... Xem hướng dẫn giải chi tiết

VẬN DỤNG

a) Hãy thiết kế báo giá theo một mẫu khác mà nhóm em yêu thích, định dạng, trang trí thêm cho báo giá đẹp mắt, hấp dẫn, mang màu sắc, đặc điểm của điểm du lịch mà công ty em mang đến cho du khách. Có thể tham khảo các mẫu báo giá này trên Internet.

b) Tại Báo giá, thiết kế thêm một dòng thông báo cho khách hàng, nếu như số lượng phòng khách đã chọn chưa đủ cho tất cả thành viên trong đoàn để khách hàng cân nhắc chọn bổ sung thêm phòng nếu cần.

c) Hãy thiết kế thêm các siêu liên kết để có thể nhanh chóng di chuyển từ trang tính Bài 2 tới trang tính Bài 6 và ngược lại vì tại Hội chợ, người dùng chỉ cần quan tâm tới hai trang tính này.

d) Vận dụng kiến thức về in trang tính đã học để thiết lập vùng in cho báo giá tại trang tính Bài 6 để in giấy hoặc tệp .pdf trang Báo giá trên khổ A4 với đầy đủ thông tin.

e) Hãy viết công thức lệnh để tự động chỉ rõ ngày hết hạn của Báo giá là 30 ngày kể từ ngày xuất Báo giá.

Ví dụ: Báo giá xuất ngày 24/10/2021 thì chương trình bảng tính tự điền ngày hết hạn là 03/11/2021. Nghĩa là: Dòng 22 của Báo giá trên Hình 6.1 sẽ thay bằng thông báo sau:

Báo giá này có giá trị đến hết ngày 03/11/2021

Trả lời: a), b) Để thiết kế báo giá theo mẫu yêu thích, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, bạn cần mở chương trình... Xem hướng dẫn giải chi tiết
FREE học Tiếng Anh
0.43354 sec| 2197.617 kb