Giải bài tập chuyên đề tin học lớp 10 cánh diều bài 4 Thực hành lắp ráp các bộ phận của robot giáo dục

Hướng dẫn giải bài 4 Thực hành lắp ráp các bộ phận của robot giáo dục

Sách chuyên đề tin học lớp 10 cánh diều bài 4 là tài liệu học tập quan trọng giúp học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng về việc lắp ráp các bộ phận của robot giáo dục. Bộ sách được biên soạn với mục tiêu giúp học sinh phát triển năng lực vận dụng trí thức và hiểu rõ hơn về chủ đề này. Cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết trong sách giúp học sinh tiếp cận bài học một cách dễ hiểu và thú vị hơn.

Bài tập và hướng dẫn giải

Khởi động

Câu hỏi. Em đã biết, robot được cấu tạo từ nhiều bộ phận, linh kiện, phụ kiện. Làm thế nào để lắp ráp hoàn chỉnh một bộ robot chính xác và nhanh nhất?

Trả lời: Cách làm:1. Chuẩn bị các linh kiện, phụ kiện cần thiết cho việc lắp ráp robot.2. Xem qua sơ đồ lắp... Xem hướng dẫn giải chi tiết

Câu hỏi vận dụng. Sử dụng robot Hình 12 thay đổi kết nối chân của mạch điều khiển động cơ L298 với mạch Arduino để robot di chuyển tiến, tương tự, để robot di chuyển lùi, quay trái, quay phải. Biết chân từ 0 đến 9 của Arduino khi chưa có chương trình mặc định sẽ không xác định được mức điện áp. Có thể sử dụng các chân 5V, GND của mạch Arduino để cấp mức điện áp xác định cho các chân IN1, IN2, IN3, IN4 của mạch L298.

Sử dụng robot Hình 12 thay đổi kết nối chân của mạch điều khiển động cơ L298 với mạch Arduino

Trả lời: Để thực hiện việc thay đổi kết nối chân của mạch điều khiển động cơ L298 với mạch Arduino để robot... Xem hướng dẫn giải chi tiết
FREE học Tiếng Anh
0.39321 sec| 2185.766 kb