Giải bài tập chuyên đề tin học lớp 10 cánh diều bài 3 Thực hành kiểm tra các bộ phận của robot giáo dục

Hướng dẫn giải bài 3 chuyên đề Thực hành kiểm tra các bộ phận của robot giáo dục

Sách Giải bài tập chuyên đề tin học lớp 10 cánh diều bài 3 Thực hành kiểm tra các bộ phận của robot giáo dục được biên soạn nhằm hỗ trợ học sinh trong việc phát triển năng lực vận dụng trí thức. Sách cung cấp hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết để giúp học sinh hiểu bài học một cách tốt nhất.

Đây là một phần trong chuyên đề về robot giáo dục, nơi học sinh sẽ thực hành kiểm tra các bộ phận của robot. Việc thực hành này giúp học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng liên quan đến cấu trúc và hoạt động của robot, từ đó thúc đẩy sự phát triển của kỹ năng sáng tạo và logic.

Với cách hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu, sách chuyên đề tin học lớp 10 cánh diều sẽ giúp học sinh tiếp cận môn học một cách khoa học và hiệu quả, hướng tới việc áp dụng kiến thức vào thực tế và phát triển bản thân.

Bài tập và hướng dẫn giải

Khởi động

Câu hỏi. Theo em, nguồn điện ảnh hưởng như thế nào đến các thiết bị điện, điện tử của robot?

Trả lời: Cách làm:1. Xác định ý chính của câu hỏi: Nguồn điện ảnh hưởng như thế nào đến các thiết bị điện,... Xem hướng dẫn giải chi tiết

Câu hỏi vận dụng. Em hãy kết nối mạch L298 (Hình 5) để điều khiển hai động cơ giảm tốc và thực hiện các công việc sau đây:

a) Lập bảng nối dây

b) Thiết lập các cặp đầu vào IN1, IN2, IN3, IN4 để hai động cơ giảm tốc: quay cùng chiều, quay ngược chiều, cùng dừng lại.

Em hãy kết nối mạch L298 (Hình 5) để điều khiển hai động cơ giảm tốc và thực hiện các công việc sau đây

Trả lời: a. Cách làm 1:- Kết nối nguồn (+12V) với mạch L298.- Kết nối động cơ thứ nhất với OUT1 và OUT2 của... Xem hướng dẫn giải chi tiết
FREE học Tiếng Anh
0.36008 sec| 2186.227 kb