Vì sao khi nấu canh cua, gạch cua xuất hiện dần từng mảng trong quá trình đun ?
Mình cảm thấy hơi mắc kẹt và không chắc làm thế nào để tiếp tục làm câu hỏi này. Ai có thể giành chút thời gian để giúp mình với được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 9
Câu hỏi Lớp 9
Bạn muốn hỏi điều gì?
Phạm Đăng Đạt
Khi nấu canh cua, gạch cua xuất hiện dần từng mảng trong quá trình đun do tốc độ phản ứng hóa học không đồng nhất của các thành phần trong canh. Các chất có tốc độ phản ứng nhanh sẽ kết tủa trước, trong khi các chất có tốc độ phản ứng chậm hơn sẽ kết tủa sau. Điều này tạo ra hiện tượng gạch cua xuất hiện dần từng mảng trong canh cua.
Đỗ Bảo Hưng
Áp dụng công thức số học, khi nấu canh cua, gạch cua xuất hiện dần từng mảng trong quá trình đun bởi vì quá trình kết tủa diễn ra theo tốc độ phản ứng hóa học và sự chênh lệch nồng độ các chất trong quá trình này. Sự chênh lệch nồng độ tạo ra sự không đều trong quá trình kết tủa, dẫn đến xuất hiện dần từng mảng gạch cua trong canh cua.
Đỗ Hồng Ngọc
Trong canh cua, gạch cua là chất khoáng tồn tại trong tôm cua và các loại hải sản khác. Khi nấu canh cua, nhiệt độ cao trong quá trình đun làm cho chất khoáng này kết tủa và lắng đọng dưới dạng gạch cua trong nồi canh. Việc gạch cua xuất hiện dần từng mảng là do chất khoáng có khả năng kết tủa không phân tán đều trong nước.
Đỗ Bảo Phương
Khi nấu canh cua, gạch cua xuất hiện dần từng mảng trong quá trình đun do hiện tượng kết tủa xảy ra. Trong canh cua, thành phần chủ yếu là nước, muối và các chất còn lại từ cua. Khi nhiệt độ cao trong quá trình đun, các chất trong nước sẽ kết hợp với nhau tạo ra các phản ứng hóa học mới, gây ra hiện tượng kết tủa. Gạch cua là sản phẩm của hiện tượng này và xuất hiện dần từng mảng trong canh cua.
Huỳnh Giang
Hiện tượng đông tụ protein em nhé