Lớp 10
10điểm
2 năm trước
!Lần đầu hỏi
User Google

Tuần 4 Tiết 12

LUYỆN TẬP GIẢI ĐỀ VIẾT NGẮN/BÀI TẬP ĐỌC HIỂU VỀ TRUYỆN TRUYỆN AN DƯƠNG VƯƠNG VÀ MỊ CHÂU-TRỌNG THỦY

Câu 1: Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi “Rùa Vàng ở lại ba năm rồi từ biệt ra về. Vua cảm tạ nói. \"Nhờ ơn của thần, thành đã xảy được. Nay nếu có giặc ngoài thi lấy gì mà chống\"\" Rùa Vàng đáp Vận nước suy thịnh xã tắc an nguy đều do mệnh trời con người có thể tu đức mà kéo dài thời vận. Nhà vua ước muốn ta có tiếc chỉ . Bên thảo vuốt đưa cho nhà vua mà nói \"Đem vật này làm lẫy nó, nhằm quân giặc mà bắn thì sẽ không lo gì nữa\". Dứt lời, trở về biển Đông.\"

Câu a. Nội dung chính của đoạn trích trên? (Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trong Thủy) Câu b. Phương thức biểu đạt chính của đoạn trích là gì?

Câu c. Sau khi thành được xây xong thì nổi băn khoăn lớn nhất của An Dương Vương là gi? Qua đó anh (chu) học được bài học gì từ nhân vật An Dương Vương? Cầu d: Qua đoạn trích em đã thấy ăn Dương Vương là một vị vua sáng suốt và có ý thức bảo vệ đất nước, vậy tại sao sau đó ăn Dương Vương lại làm mất nước? Theo em những nguyên nhân chính

dẫn đến bị kịch nước mắt nhà tan? Qua đó, anh (chi) rút ra được bài học lịch sử gi? Câu 2: Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi Trọng Thủy ôm xác Mị Châu đem về tăng ở Loa Thành xác biển thành ngọc thạch Mị Châu đã chết, Trọng Thủy thương tiếc khôn cùng, khi đi tắm tưởng thấy bóng dáng Mị Châu, bản lao đầu xuống

giềng mà chết. Người đời sau mỏ được ngọc ở biển Đông, lấy nước giếng mà rửa thì thấy trong sáng

thêm

(Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thủy)

Cậu a. Phương thức biểu đạt chính trong đoạn trích?

Câu b. Xác định nghệ thuật chỉnh được sử dụng trong đoạn trích trên?

Câu c. Phân tích ý nghĩa hình tượng ngọc trai- giếng nước” Câu d . Thái độ của nhân dân giành cho nhân vật Trọng Thủy” Cảm nhận của em về nhân vật

Trọng Thủy Câu 3: Phần tích bi kịch mất nước và bi kịch tình yêu trong truyện An Dương Vương.
Ai ở đây giỏi về chủ đề này không ạ? Mình đang cần tìm câu trả lời và rất mong được sự giúp đỡ của các Bạn!

Hãy luôn nhớ cảm ơnvote 5 sao

nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Các câu trả lời

Để trả lời câu hỏi trên, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đọc đoạn văn cẩn thận và xác định ý chính của nó.

Bước 2: Phân tích chi tiết các câu hỏi trong đề bài.

Bước 3: Tìm kiếm thông tin liên quan đến câu hỏi từ đoạn văn và ý kiến của bạn.

Bước 4: Xâu chuỗi các ý kiến và thông tin đã tìm được thành câu trả lời hoàn chỉnh.

Dưới đây là một ví dụ về cách viết câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên:

Câu a. Nội dung chính của đoạn trích trên là mô tả cuộc nói chuyện giữa An Dương Vương và Rùa Vàng về việc xây*** thành cảnh núi và thành Cổ Loa để chống lại giặc ngoại xâm. Rùa Vàng cung cấp cho An Dương Vương một vật có khả năng bắn giặc. Sau đó, Rùa Vàng trở về biển Đông.

Câu b. Phương thức biểu đạt chính của đoạn trích là diễn đạt qua hội thoại giữa An Dương Vương và Rùa Vàng, sử dụng từ ngữ trực tiếp và gián tiếp.

Câu c. Sau khi thành được xây xong, An Dương Vương băn khoăn về việc làm cách nào để chống lại giặc ngoại xâm. Anh học được bài học về việc tự nguyện đóng góp và sự thông minh của mình trong việc bảo vệ đất nước.

Câu d. An Dương Vương sau đó làm mất nước do những nguyên nhân như tham vọng quá cao, sự ganh đua quyền lực và ý chí yếu đuối trong việc đối phó với sự phản bội từ con rể là Trọng Thủy và Mị Châu.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn viết câu trả lời cho câu hỏi còn lại. Hãy nhớ trình bày câu trả lời theo đúng cấu trúc câu và bằng chính lời của bạn.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 4Trả lời.

Câu b. Phương thức biểu đạt chính của đoạn trích là diễn đạt qua lời thoại của nhân vật An Dương Vương và Rùa Vàng.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 0Trả lời.

Câu a. Nội dung chính của đoạn trích trên là An Dương Vương gặp một rùa và nhờ rùa giúp xây*** thành cảng để chống lại giặc ngoại xâm.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Câu c. Sau khi thành được xây xong, An Dương Vương băn khoăn lớn nhất là giặc ngoại khiến ông không biết làm sao để chống lại. Anh ta rút ra bài học rằng người phụ thuộc quá nhiều vào thần linh và vật chất để bảo vệ đất nước, mà không tập trung vào việc tu đức và phát triển con người.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Câu b. Phương thức biểu đạt chính của đoạn trích là diễn đạt bằng lời của nhân vật Rùa Vàng, sử dụng các đoạn hội thoại để truyền tải ý nghĩa.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.
Câu hỏi Ngữ văn Lớp 10
Câu hỏi Lớp 10

Bạn muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏix
 • ²
 • ³
 • ·
 • ×
 • ÷
 • ±
 • Δ
 • π
 • Ф
 • ω
 • ¬
0.48742 sec| 2277.008 kb