Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
có 3 lọ không nhãn, mỗi lọ đựng 1 trong cáo dung dịch sau: HCL, H2SO4, Na2SO4. bằng phương pháp hóa học hãy nhận biết chúng ? viết pthh xảy ra
Mình thực sự bí bách ở câu hỏi này, mong ai đó có thể tận tình chỉ giáo giúp mình với!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 9
- Cân bằng các phương trình hóa học sau : 1) Al + HNO3 => Al(NO3)3 + H2O + N2 Al + HNO3...
- Cho 5,6g kim loại sắt tác dụng với dd hcl dư a, viết phương trình phản ứng hóa học xảy...
- Nung nóng 1,32 a gam hỗn hợp mg(oh)2 và Fe(OH)2 trong không khí đến khối lượng ko đổi thu đc chất rắn Y có khối lượng a...
- Cho 300ml đ CuCl2 0.5M tác dụng vừa đủ với đ NaOH thì thu được một kết tủa X và một dd Y. a, Viết...
- Từ các chất sau đây : CaO , Na2CO3 , H2O hãy viết phương trình hoá học điều chế NaOH
- Cho các hợp chất vô cơ sau: CaO, HCI, Na,CO3, NaOH, H,SO4, SO2, MgCl2, Fe,O3, K2SO4, Cu(OH)2. Hãy...
- chỉ rỏ và giải thích trong từng trường hợp sau a)khi nấu canh chua b)khi đốt một ít tóc...
- Bài 1. Có những chất sau: Zn, Zn(OH)2, NaOH, Fe(OH)3, CuSO4, NaCl, HCl. Hãy chọn chất thích...
Câu hỏi Lớp 9
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để nhận biết các dung dịch trong 3 lọ không nhãn, ta có thể sử dụng phương pháp thử pH và phản ứng hóa học để xác định từng dung dịch.Phương pháp 1:1. Dùng que thử pH để xác định dung dịch HCl: Que thử sẽ chuyển sang màu đỏ cam.2. Dùng dung dịch BaCl2 để xác định dung dịch H2SO4: Phản ứng xảy ra tạo kết tủa trắng BaSO4.3. Dùng dung dịch AgNO3 để xác định dung dịch Na2SO4: Phản ứng xảy ra tạo kết tủa trắng Ag2SO4.Câu trả lời:- Lọ A: HCl (vì que thử pH chuyển màu đỏ cam)- Lọ B: H2SO4 (vì phản ứng với BaCl2 tạo kết tủa trắng BaSO4)- Lọ C: Na2SO4 (vì phản ứng với AgNO3 tạo kết tủa trắng Ag2SO4)
4. Sử dụng phản ứng với quỳ tím để nhận biết các dung dịch. Dung dịch HCl sẽ làm đổi màu quỳ tím từ tím sang đỏ do phản ứng kiềm quyển. Dung dịch H2SO4 và Na2SO4 sẽ không làm đổi màu quỳ tím.
3. Sử dụng dung dịch NaOH để nhận biết các dung dịch. NaOH sẽ tạo kết tủa trắng với dung dịch H2SO4 do tạo kết tủa Ba(OH)2 không tan. Dung dịch HCl và Na2SO4 sẽ không tạo kết tủa với NaOH.
2. Sử dụng dung dịch AgNO3 để nhận biết các dung dịch. AgNO3 sẽ tạo kết tủa trắng với dung dịch HCl do tạo kết tủa AgCl không tan. Dung dịch H2SO4 và Na2SO4 sẽ không tạo kết tủa với AgNO3.
1. Sử dụng dung dịch BaCl2 để nhận biết các dung dịch. BaCl2 sẽ tạo kết tủa trắng trong suốt với dung dịch H2SO4 do tạo kết tủa BaSO4 không tan. Dung dịch HCL và Na2SO4 sẽ không tạo kết tủa với BaCl2.