a)So sánh tính chất vật lý của glucozơ, saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ
b) Tìm mối liên quan cấu tạo glucozơ, saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ
Mình cảm thấy hơi mắc kẹt và không chắc làm thế nào để tiếp tục làm câu hỏi này. Ai có thể giành chút thời gian để giúp mình với được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 12
Câu hỏi Lớp 12
Bạn muốn hỏi điều gì?
Phạm Đăng Long
Glucozơ là nguồn năng lượng chính cho cơ thể, saccarozơ thường sử dụng trong thực phẩm, tinh bột và xenlulozơ thường dùng trong công nghiệp.
Đỗ Thị Đức
Glucozơ, saccarozơ và tinh bột đều được tổng hợp từ glucose, xenlulozơ được tổng hợp từ cellulose.
Đỗ Minh Việt
Cấu tạo của glucozơ là một phân tử, saccarozơ là hai phân tử liên kết bởi liên kết glycosidic, tinh bột và xenlulozơ là chuỗi dài các đơn đường liên kết với nhau.
Đỗ Thị Huy
Glucozơ và saccarozơ có phân tử nhỏ, tan trong nước, tinh bột và xenlulozơ có phân tử lớn, không tan trong nước.
Đỗ Hồng Ngọc
Glucozơ là đơn đường, saccarozơ là disacarit, tinh bột và xenlulozơ là polysacarit.