Nêu cách phân biệt các chất rắn: tinh bột, glucozo, saccarozo bằng phương pháp hoá học ?
Mình đang tìm kiếm một người hùng có thể cứu mình khỏi tình trạng này bằng cách trả lời câu hỏi của mình. Ai đó lên tiếng nhé!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 9
- Khối lượng của rượu etylic nguyên chất có trong 45 ml rượu 23 độ là (biết khối lượng riêng của...
- Cho 5,6l hỗn hợp X gồm N2 và CO2 đi chậm qua 5 lít dd Ca(OH)2 0,02M để pư xảy ra hoàn toàn...
- trong quá trình điều chế khí, để thu được các chất khí vào bình người...
- Câu 4. Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lít khí C2H4, dẫn toàn bộ sản phẩm...
- Cho các cặp chất sau đây, cặp chất nào có thể tồn tại, cặp chất nào không thể...
- Nước vôi trong khi để lâu ngày trong không khí thì sẽ có hiện tượng xuất hiện 1 lớp váng mỏng ở trên bề mặt. Hãy giải...
- Các chất nào sau đây có thể tác dụng được với nhau ? Viết pthh :SO2, CaO, H2O, Fe3O4...
- Từ các chất: Na2O, Fe2(SO4)3, H2O, H2SO4, CuO. Hãy viết PTPU điều chế NaOH, Fe(OH)3, Cu(OH)2
Câu hỏi Lớp 9
- Bài 52 (trang 30 SGK Toán 9 Tập 1) Trục căn thức ở mẫu với giả thiết các biểu thức chữ đều có...
- Cho hai đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A. Kẻ tiếp tuyến chung ngoài BC, B thuộc (O), C thuộc (O')....
- 1.what do you think about teenagers who dye their hair? they asked............... 2. it was nice of you to invite me...
- Đề bài : Nghị luận xã hội về tính tự lập Lập dàn ý cụ thể cho đề bài...
- Cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật Thúy Kiều qua hai đoạn thơ đầu tiên trong đoạn trích Kiều ở lầu ngưng...
- I-Lí thuyết 1.Phương pháp nghiên cứu trẻ đồng sinh có vai trò gì trong...
- cảm nhận của em về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật anh thanh niên trong Lặng Lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long. Từ đó, hãy...
- Viết 2 đoạn văn có sử dụng yếu tố nghị luận, miêu tả nội tâm , độc thoại nội tâm trong truyện...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑
Đỗ Đăng Huy
Phương pháp giải:Để phân biệt các chất rắn tinh bột, glucozo và saccarozo bằng phương pháp hoá học, chúng ta có thể sử dụng phản ứng hoá học đã biết để phân biệt các chất này. Có thể sử dụng phương pháp tác động của enzym làm tinh bột và glucozo tạo màu. Ngoài ra, cũng có thể tìm hiểu về phản ứng hidrôly hóa để xác định chất nào cho phản ứng tốt hơn.Câu trả lời:1. Phân biệt bằng phản ứng biuret:- Tinh bột không phản ứng với dung dịch CuSO4 ở điều kiện không có thanh nhiệt hoặc không có axit đất, không tạo màu.- Glucozo phản ứng với dung dịch CuSO4 ở điều kiện không có axit đất, tạo thành kết tủa trắng xanh.- Saccarozo không phản ứng với dung dịch CuSO4, không tạo màu.2. Phân biệt bằng quá trình hidrôly hóa:- Tinh bột phản ứng với dung dịch amilaza để tạo thành glucose.- Glucozo phản ứng với dung dịch acid sulfuric loãng để tạo thành glucose.- Saccarozo phản ứng với dung dịch acid sulfuric loãng để tạo thành glucose và fructose.Lưu ý: Đây chỉ là một trong những cách phân biệt các chất rắn tinh bột, glucozo và saccarozo bằng phương pháp hoá học. Có thể có nhiều cách giải khác dựa trên các phương pháp hoá học khác.
Đỗ Huỳnh Long
Một cách phân biệt các chất rắn: tinh bột, glucozo, saccarozo bằng phương pháp hoá học là sử dụng phản ứng với axit H2SO4. Khi tinh bột tác dụng với axit H2SO4 nóng, chất này sẽ bị phân hủy thành đường glucose, giữ lại mùi ngọt. Trong khi đó, glucozo và saccarozo không bị phân hủy khi tác dung với axit H2SO4 nên không có mùi ngọt.
Đỗ Huỳnh Giang
Cách phân biệt các chất rắn: tinh bột, glucozo, saccarozo bằng phương pháp hoá học là sử dụng dung dịch AgNO3. Khi tinh bột tác dụng với dung dịch AgNO3, chất này sẽ tạo ra kết tủa màu đen Ag2O do phản ứng với ion Ag+. Trong khi đó, glucozo và saccarozo không phản ứng với dung dịch AgNO3, nên không tạo ra kết tủa.
Đỗ Đăng Hạnh
Một cách phân biệt các chất rắn: tinh bột, glucozo, saccarozo bằng phương pháp hoá học là sử dụng xúc tác enzymes. Xúc tác amylase có thể phân hủy tinh bột thành glucozo, trong khi saccarozo không bị tác động bởi xúc tác này. Do đó, khi thực hiện phản ứng với xúc tác enzymes, tinh bột sẽ tạo ra glucozo trong khi glucozo và saccarozo không thể.
Đỗ Minh Ngọc
Cách phân biệt các chất rắn: tinh bột, glucozo, saccarozo bằng phương pháp hoá học là sử dụng phản ứng với dung dịch iốt. Khi tinh bột tác dụng với dung dịch iốt, chất này sẽ tạo ra màu xanh lam do tạo thành phức iốt. Trong khi đó, glucozo và saccarozo không phản ứng với dung dịch iốt nên không thể tạo ra màu xanh lam.