Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Biết Zn tác dụng với HCl tạo ra ZnCl2 và H2. Nếu phản ứng đạt hiệu suất là 75%. Thì để thu được 27,2 gam ZnCl2 thì cần dùng bao nhiêu gam Zn?
Hello mọi người, mình đang khá gấp gáp để tìm câu trả lời. Bạn nào có kinh nghiệm chia sẻ cho mình với nhé!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 8
- tính thể tích thu được ở điều kiện tiêu chuẩn là v = n . 22,4 hay n. 24,79 v ạ
- Nếu cho 210kg vôi sống (CaO) tác dụng với nước, em hãy tính lượng C a O H 2 thu được theo lý thuyết. Biết rằng...
- Lập PTHH sau bằng phương thức đại số: a,SO3+Ca(OH)2---->Ca(HSO3)2 b,MgO+H2SO4----->MgSO4+H2O C...
- 1. Biết sắt (III) oxit bị khủ bởi hidro ở nhiệt độ cao theo sơ đồ phản ứng: Fe2O3+H2→ Fe + H2O ...
Câu hỏi Lớp 8
- tại sao nước ta có mạng lưới sông ngòi dày đặc
- Exercise 7: Write questions for the underlined parts. (1) 1. I went to the cinema with my...
- Vôn kế V1 chỉ 3V,Vôn kế V chỉ 6V vậy vôn kế V2 chỉ bao nhiêu
- Viết đoạn văn về giá trị nội dung và nghệ thuật của văn bản "Trong lòng mẹ".
- Viết đoạn văn phân tích nghệ thuật đối trong bài thơ nhớ rừng
- phân loại vật liệu kỹ thuật điện và ứng dụg của từng vật liệu trong thực tế
- a. Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm một nguồn điện, một bóng đèn mắc song song với 1 biến trở, một...
- Tìm lỗi sai: Spring is a time when there is many festivals in our country. Among them, Hoa Ban Festival is a...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta cần sử dụng công thức tính hiệu suất phản ứng:Hiệu suất (%) = (Khối lượng sản phẩm thu được / Khối lượng sản phẩm lý tưởng) x 100%Trong trường hợp này, sản phẩm lý tưởng là ZnCl2 được tạo ra từ hoàn toàn 1 mol Zn, nên khối lượng sản phẩm lý tưởng là 65,38 gam (131,4 g/mol).Như vậy, hiệu suất phản ứng là 75% (đã cho).Đặt x là khối lượng Zn cần dùng để thu được 27,2 gam ZnCl2.Sử dụng công thức hiệu suất và thay vào các giá trị đã biết:75% = (27,2 / (x*65,38)) x 100%x = 0,614 molVậy cần dùng 0,614 mol Zn để thu được 27,2 gam ZnCl2.Câu trả lời: Cần dùng 13,94 gam Zn để thu được 27,2 gam ZnCl2.
Với hiệu suất 75%, ta có: 75 = (27,2 / x) * 100. Từ đó, x = 27,2 / (75/100) = 36,26 gam Zn để thu được 27,2 gam ZnCl2.
Hiệu suất phản ứng được tính bằng công thức: Hiệu suất = (Khối lượng sản phẩm thu được / Khối lượng sản phẩm lý thuyết) * 100%.
Để thu được 27,2 gam ZnCl2, cần dùng 49,2 gam Zn với hiệu suất 75%. Vậy để thu được 27,2 gam ZnCl2, cần dùng 49,2 gam Zn.
Từ m(ZnCl2) = m(Zn) + m(Cl2), ta suy ra: 20,4 = m(Zn) + 2 * 35,45. Do đó: m(Zn) = 20,4 - 70,9 = 49,2 gam.