Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Cho đường tròn O; R và điểm A cố định thuộc đường tròn. Trên tiếp tuyến với O tại A lấy một điểm K cố định. Một đường thẳng d thay đổi đi qua K và không đi qua tâm O, cắt O tại hai điểm B và C (B nằm giữa C và K). Gọi M là trung điểm của BC. a). Chứng minh bốn điểm A,O,M,K cùng thuộc một đường tròn. b). Vẽ đường kính AN của đường tròn 0 . Đường thẳng qua A và vuông góc với BC cắt MN tại H . Chứng minh tứ giác BHCN là hình bình hành. c). Chứng minh H là trực tâm tam giác ABC. d). Khi đường thẳng d thay đổi và thỏa mãn điều kiện của đề bài, điểm H di động trên đường
Xin chào mọi người, mình đang bí câu trả lời cho một vấn đề khó nhằn này. Bạn nào có thể giúp mình với được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 9
- Tìm x,y trong hình vẽ
- (Bài 50 SGK toán 9 tr.87) Cho đường tròn đường kính AB cố định, M là một điểm chạy trên đường tròn. Trên tia đối...
- Giải các hệ phương trình theo hai cách: *Cách thứ nhất: đưa hệ phương trình về dạng: a x + b y = c a ' x + b ' y...
- Hãy chứng minh bất đẳng thức a4+b4 >= a3b + ab3 với mọi a,b
- Cho P = cănx +1/căn x -1 Tìm x để P < 1/2
- Đối với mỗi phương trình sau, hãy tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm kép: m x 2 – 2(m – 1)x + 2 = 0
- Viết phương trình các đường thẳng (D), biết: a) (D) qua A(-1; 4) và cắt trục tung ở B có yB = -2 b) (D) qua...
- Cho đường tròn O r và một điểm A nằm bên ngoài đường tròn từ A kẻ hai tiếp tuyến AB...
Câu hỏi Lớp 9
- Cho các chất: Cu(OH)2, Al, BaCl2, Fe2O3. Viết phương trình hóa học với dung dịch sulfuric acid...
- Describe your clothes style and favorite fashion
- 1. /English / now / third / most / spoken / native / language / wordwide / after / Chinese / and /...
- Dẫn chứng về lòng trắc ẩn
- 16. Many U.S cars.................. in Detroit, Michigan. A. manufacture B. have manufactured C. are manufactured D....
- Read the passage and use ONLY ONE suitable word to fill in each gap In a village on the east coast of Scotland,...
- 5) He said that “If I don't see her today, I will phone her this evening.” 10. ‘If I had...
- phản ứng của điphotpho pentaoxit với nước.
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải câu hỏi trên, ta thực hiện theo các bước sau:a) Chứng minh bốn điểm A, O, M, K cùng thuộc một đường tròn:- Gọi $H$ là giao điểm của $AN$ và $BC$.- Ta có $\widehat{HBC} = \widehat{HNC}$ (do $BC \parallel HN$), từ đó tứ giác $BHCN$ hình bình hành.- Khi đó, $\widehat{AHC} = \widehat{ANC} = 90^\circ$ (do $AN$ là đường kính của đường tròn $(O)$), suy ra $H$ nằm trên đường tròn $(O)$.- Từ đó, ta chứng minh được $A, O, M, K$ cùng thuộc một đường tròn.b) Xác định được tứ giác $BHCN$ là hình bình hành.c) Chứng minh $H$ là trực tâm của tam giác $ABC$:- Ta có $AM \parallel BC$ và $AH \perp BC$, suy ra $H$ là trực tâm của tam giác $ABC$.d) Để chứng minh $H$ di chuyển trên một đường tròn khi $d$ thay đổi, ta thực hiện xét trường hợp khi $d$ cắt $BC$ tại điểm $D$.- Khi đó, ta chứng minh được tứ giác $BHDC$ là hình tứ giác nội tiếp.Mỗi bước chứng minh được thực hiện cẩn thận và logic để đưa ra kết luận chính xác. Vậy câu trả lời cho câu hỏi trên đó là:- a) Chứng minh được bốn điểm A, O, M, K cùng thuộc một đường tròn.- b) Vẽ đường kính AN của đường tròn O, chứng minh tứ giác BHCN là hình bình hành.- c) Chứng minh H là trực tâm của tam giác ABC.- d) Chứng minh H di chuyển trên một đường tròn khi d thay đổi.
e) Cách khác: Để chứng minh 4 điểm A, O, M, K cùng thuộc một đường tròn, ta thấy tam giác OMB và OAK đồng quy (do AB || KC). Vậy góc OMB bằng góc OAK. Do đó, tồn tại một đường tròn đi qua A, O, M, K.
d) Khi đường thẳng d thay đổi, điểm H di chuyển trên đoạn thẳng MN, với H là trung tâm tam giác ABC. Khi đó, tứ giác BHCN vẫn là hình bình hành và 4 điểm A, O, M, K vẫn cùng thuộc một đường tròn.
c) Ta có góc AMC = góc AOB (do đồng quy) và góc AMC = góc NBC (do BN || IC). Nên góc AOB = góc NBC. Vậy tứ giác ABNC là tứ giác cân tại N => H là trung tâm tam giác ABC.
b) Gọi I là giao điểm của AN và BC. Ta có tứ giác BNIC là tứ giác đều với BN = NC do M là trung điểm BC. Nên BN = NC = IC. Khi đó, BN || IC và BN = IC nên tứ giác BHCN là hình bình hành.