Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Có 10 hộp sữa trong đó có 3 hộp hư. Chọn ngẫu nhiên 4 hộp . Xác suất để được nhiều nhất 3 hộp hư.
A. \(\frac{5}{21}\)
B. \(\frac{41}{42}\)
C. \(\frac{1}{21}\)
D. \(\frac{1}{41}\)
Tôi thật sự đấu tranh với câu hỏi này hơi lâu rồi và cần một ít ánh sáng từ mọi người. Có ai có thể giúp tôi hiểu rõ hơn không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 12
- cho hàm số y=f(x) có đạo hàm f'(x)= (x-1)(2x-3). Tìm khoảng đồng biến, nghịch biến
- Khối 12 mặt đều có bao nhiêu đỉnh ? A. 10 đỉnh B. 12 đỉnh C. 18 đỉnh D. 20 đỉnh
- Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz , hình chiếu vuông góc của A(3;2;-1) trên mặt phẳng (Oxy) là...
- Cho tứ diện ABCD có A(0;1;-1),B(1;1;2),C(1;-1;0),D(0;0;1) Tính độ dài đường cao AH của hình chóp ABCD. A. 3...
- Tìm các mặt phẳng đối xứng của các hình sau đây : a) Hình chóp tứ giác đều ; b) Hình chóp cụt tam giác đều ; c) Hình...
- Phương trình log 3 ( x + 2 ) + 1 2 log 3 x - 5 2 + log 1 3 8 = 0 có tất cả bao nhiêu nghiệm thực? A....
- Tìm tất cả các giá trị của tham số \(m\) để hàm...
- KHỐI 20 MẶT ĐỀU CÓ BAO NHIÊU CẠNH A.24 B.28 C.30 D.40
Câu hỏi Lớp 12
- V. Use the verbs in brackets into the past continuous tense (QKTD) 1. What you...
- Cho các hợp chất hữu cơ sau: glucozơ, glixerol, saccarozơ, vinyl axetat, propyl fomat, tinh bột, xenlulozơ. Có bao nhiêu...
- Tơ nào sau đây là tơ nhân tạo? A. Tơ visco B. Tơ nitron. C. Tơ nilon-6,6 D. Tơ tằm
- sự giống và khác nhau giữa CSDL và hệ QTCSDL
- Tìm và chữa lỗi sai 1. Ho Chi Minh City, which...
- Kim loại có cấu trúc mạng tinh thể lập phương tâm khối là A. Na. B. Al. C. Fe. D. Mg.
- Part 3: Read the following sentences about the different forms of energy available. Match the sentences in Part One with...
- Nếu gen trội hoàn toàn,phép lai BBbb x Bbbb cho đời con có thể có tỉ lệ kiểu gen là: A.5:1 B.11.1 C.15.1 D.35.1
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải câu hỏi này, ta sử dụng khái niệm về xác suất.Gọi A là biến cố "chọn ra được nhiều nhất 3 hộp hư".Gọi B là biến cố "chọn ra được 4 hộp bất kỳ".Ta có: P(A) = 1 - P(A')Với A' là bổ xung của A, tức là chọn ra 4 hộp và có ít nhất 4 hộp hư.Để tính P(A'), ta tính xác suất của các trường hợp xảy ra từ 4 hộp đầu tiên đều hư đến 4 hộp cuối cùng đều hư.Có tổng cộng C(10,4) cách chọn ra 4 hộp từ 10 hộp.Có tổng cộng C(3,4) cách chọn ra 4 hộp hư từ 3 hộp hư.Vậy P(A') = C(3,4) / C(10,4) = 1/210.Do đó, P(A) = 1 - P(A') = 1 - 1/210 = 209/210.Vậy câu trả lời là B. $\frac{209}{210}$.
{"content1": "Cách 1: Xác suất để không lấy được hộp hư trong 4 hộp chọn là C(7,4)/C(10,4) = 35/210 = 1/6. Vậy xác suất để lấy được ít nhất 1 hộp hư là 1 - 1/6 = 5/6. Để được nhiều nhất 3 hộp hư, ta có 2 trường hợp xảy ra: lấy được 0 hoặc 1 hộp hư. Xác suất xảy ra 2 trường hợp này là (C(7,4)/C(10,4)) + (C(7,3)*C(3,1)/C(10,4)) = 35/210 + (35*3)/210 = 94/210 = 47/105 = 5/11. Đáp án là A. \frac{5}{21}", "content2": "Cách 2: Xác suất để không lấy được hộp hư trong 4 hộp chọn là P(4 hộp không hư) = (7/10)*(6/9)*(5/8)*(4/7) = 840/5040 = 1/6. Vậy xác suất để lấy được ít nhất 1 hộp hư là 1 - 1/6 = 5/6. Để được nhiều nhất 3 hộp hư, ta có 2 trường hợp xảy ra: lấy được 0 hoặc 1 hộp hư. Xác suất xảy ra 2 trường hợp này là P(4 hộp không hư) + P(3 hộp không hư và 1 hộp hư) = (7/10)*(6/9)*(5/8)*(4/7) + (7/10)*(6/9)*(5/8)*(3/7) = 280/1680 + 210/1680 = 490/1680 = 5/17. Đáp án là A. \frac{5}{21}", "content3": "Cách 3: Xét các trường hợp: 0 hộp hư, 1 hộp hư, 2 hộp hư, 3 hộp hư. - Trường hợp không lấy được hộp hư: C(7,4)/C(10,4) = 35/210 = 1/6. - Trường hợp lấy được 1 hộp hư: C(7,3)*C(3,1)/C(10,4) = (35*3)/210 = 15/70 = 3/14. - Trường hợp lấy được 2 hộp hư: C(7,2)*C(3,2)/C(10,4) = (21*3)/210 = 9/70. - Trường hợp lấy được 3 hộp hư: C(7,1)*C(3,3)/C(10,4) = (7*1)/210 = 1/30.Tổng các trường hợp xảy ra là (1/6) + (3/14) + (9/70) + (1/30) = 5/21. Đáp án là A. \frac{5}{21}."}