Đề Toán chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia 2019 sở GD và ĐT Đồng Tháp

Đề Toán chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia 2019 sở GD và ĐT Đồng Tháp

Nội dung Đề Toán chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia 2019 sở GD và ĐT Đồng Tháp Bản PDF

Đề Toán chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia 2019

Sytu giới thiệu đến bạn đọc đề Toán chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp Quốc gia năm 2019 của sở GD và ĐT Đồng Tháp. Đề bao gồm 1 trang với 5 bài toán tự luận, thang điểm 20. Thí sinh có thời gian làm bài trong 180 phút. Kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 12/07/2018. Đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề Toán chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia 2019 sở GD và ĐT Đồng Tháp:

+ Cho bảng ô vuông gồm m hàng và n cột. Tại ô góc trên bên trái của bảng người ta đặt một quân cờ. Hai người chơi luân phiên di chuyển quân cờ, mỗi lượt di chuyển chỉ di chuyển quân cờ sang phải một ô hoặc xuống dưới một ô. Người chơi nào đến lượt mình không di chuyển được quân cờ thì thua. Xác định điều kiện của m và n, để người thực hiện lượt chơi đầu tiên luôn là người thắng.

+ Cho đường thẳng d và điểm A cố định không thuộc d, H là hình chiếu của A trên d. Các điểm B, C thay đổi trên d sao cho HB.HC = -1. Đường tròn đường kính AH cắt AB, AC lần lượt tại M, N. Chứng minh đường thẳng MN đi qua một điểm cố định. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BMC. Chứng minh O chạy trên một đường thẳng cố định.

+ Xét phương trình x^31 + y^5 = z^2018. Chứng minh rằng tồn tại vô số bộ ba số nguyên x, y, z thỏa mãn phương trình trên. Có tồn tại hay không bộ ba số nguyên dương x, y, z thoả mãn phương trình trên?

Đề Toán chọn đội tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia 2019 sở GD và ĐT Đồng Tháp đầy thách thức và thú vị, chắc chắn sẽ là cơ hội để các tài năng trẻ thể hiện khả năng và kiến thức của mình.

Bình luận (0)
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
FREE học Tiếng Anh
1.21372 sec| 2245.328 kb