Bài tập 2 trang 65 sách giáo khoa (SGK) toán lớp 4 tập 2 KNTT:Để tới được cây hoa, ốc sên nâu...

Câu hỏi:

Bài tập 2 trang 65 sách giáo khoa (SGK) toán lớp 4 tập 2 KNTT: 

Để tới được cây hoa, ốc sên nâu bò đoạn đường dài $\frac{3}{5}$m,  ốc sên vàng bò đoạn đường dài $\frac{1}{2}$m, ốc sên đen bò đoạn đường dài $\frac{7}{10}$m. Hỏi ốc sên nào bò đoạn đường dài nhất?

Câu trả lời:
Người trả lời: GV. Đỗ Thị Hạnh
Phương pháp giải:
Ốc sên nâu bò $\frac{3}{5}$m, ốc sên vàng bò $\frac{1}{2}$m và ốc sên đen bò $\frac{7}{10}$m.
Để so sánh chiều dài của các đoạn đường mà các ốc sên bò, ta đổi tất cả về mẫu số chung là 10:
$\frac{3}{5}$ = $\frac{6}{10}$
$\frac{1}{2}$ = $\frac{5}{10}$
$\frac{7}{10}$
Ta thấy ốc sên đen bò đoạn đường dài nhất, vì $\frac{7}{10}$ > $\frac{6}{10}$ > $\frac{5}{10}$

Vậy câu trả lời cho câu hỏi là: ốc sên đen bò đoạn đường dài nhất.
Bình luận (5)

Kiên Vũ văn

Tổng kết lại, ốc sên đen bò đoạn đường dài nhất trong số ốc sên nâu, ốc sên vàng và ốc sên đen.

Trả lời.

Huệ Như

Để trả lời câu hỏi, ta cần so sánh độ dài các đoạn đường mà các ốc sên bò. Xét $ rac{3}{5}$, $ rac{1}{2}$ và $ rac{7}{10}$, ta thấy $ rac{7}{10}$ lớn nhất nên ốc sên đen bò đoạn đường dài nhất.

Trả lời.

Tú Phạm Văn

Để tìm ốc sên bò đoạn đường dài nhất, ta so sánh 3/5, 1/2 và 7/10. Qua so sánh ta thấy 7/10 lớn nhất, vậy ốc sên đen bò đoạn đường dài nhất.

Trả lời.

Thị Vinh Nguyễn

Để so sánh độ dài các đoạn đường mà các ốc sên bò, ta chuyển đổi chúng về cùng một đơn vị. Ta có: đoạn đường của ốc sên nâu là 3/5m, của ốc sên vàng là 1/2m và của ốc sên đen là 7/10m.

Trả lời.

Thanh Tài Đỗ

Ốc sên nâu bò được $ rac{3}{5}$m, ốc sên vàng bò được $ rac{1}{2}$m và ốc sên đen bò được $ rac{7}{10}$m.

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14097 sec| 2253.398 kb