Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Vẽ hai góc kề bù xOy và yOz,biết số đo góc xOy =50o.Vẽ tia oT là tia phân giác của góc xOy.Vẽ tia Om trong góc yOz sao cho số đo góc tOm = 90o
a/ tính số đo yOm
b/ tia Om có phải là tia phân giác của góc yOz ko??????? VÌ SAo???????
Mình rất cần một số ý kiến từ các Bạn để giải quyết một câu hỏi khó khăn mà mình đang đối mặt này. Ai đó có thể đưa ra gợi ý giúp mình không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 6
- Tìm x ( x + 12 ) . ( x - 3 ) = 0
- viet cac so sau duoi dang luy thua :4.4.4.4.4.4.4.4.4
- 1. Một chiếc đt có giá gốc là 5000000 đồng và được giảm giá 20%. Hỏi số tiền...
- Một rạp phim ban đầu có số ghế trống bằng 1/2 ghế có người ngồi. Lát sau có 10 người...
- Một đôi giày có giá 960.000 đồng nhân dịp khai trương cửa hàng giảm 10% so với...
- Giải bóng đá ngoại hạng Anh có đúng 20 đội tham gia thi đấu vòng tròn cả lượt đi và lượt về . Hỏi giải có bao nhiêu...
- 2 mũ 32 = ........ 2 mũ 101 - 1 = .......... Kết quả là số tự nhiên nha các bạn. Help me. Thank các bạn nhìu nha
- Bạn B Ngọc được mẹ dắt đi mua một cái đồng hồ với giá 980000 đồng. Chị bán hàng...
Câu hỏi Lớp 6
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta sẽ làm như sau:a/ Ta có Số đo yOt = 180° - số đo xOy = 180° - 50° = 130°Số đo yOm = 180° - số đo tOm = 180° - 90° = 90°Vậy số đo yOm là 90°b/ Tia Om không phải là tia phân giác của góc yOz vì số đo yOm không bằng 45° (số đo của góc yOz). Tia phân giác của một góc sẽ chia góc đó thành hai góc có cùng số đo. Do đó, tia Om không phải là tia phân giác của góc yOz.
b/ Tia Om không phải là tia phân giác của góc yOz. Vì số đo của góc yOm là 40o, trong khi số đo của góc mOm trong góc yOz là 50o, không phải bằng nhau. Do đó, tia Om không thể là tia phân giác của góc yOz.
b/ Tia Om không phải là tia phân giác của góc yOz. Vì tia phân giác của một góc chia nó thành hai góc có số đo bằng nhau, còn trong trường hợp này, số đo của góc yOm là 40o không bằng số đo của góc mOm trong góc yOz là 50o, do đó tia Om không phải là tia phân giác.
a/ Số đo của góc yOm là 40o, vì tia Om đã được vẽ trong góc yOz sao cho số đo của góc tOm là 90o, và góc yOz và góc tOm là góc kề nhau, do đó số đo của góc yOm là 90o - 50o = 40o.
a/ Số đo của góc yOm là 40o, vì tổng số đo của một tam giác là 180o và ta đã biết số đo của góc xOy là 50o, do đó số đo của góc mOy là 180o - 90o - 50o = 40o.