Lớp 9
Lớp 1điểm
3 tháng trước
Đỗ Thị Ngọc

Trong dân gian người ta thường sản xuất rượu etylic bằng phương pháp lên men tinh bột. Phần còn lại sau khi chưng cất lấy rượu etylic được gọi là bỗng rượu (bã rượu). a. Viết phương trình phản ứng điều chế rượu etylic từ tinh bột. b. Giải thích tại sao bỗng rượu để trong không khí lâu ngày lại bị chua và khi ăn bỗng rượu ta thấy có mùi thơm?
Bạn nào có kinh nghiệm về chủ đề này không? Mình mong nhận được sự giúp đỡ từ Mọi người. Mình sẽ rất biết ơn!

Hãy luôn nhớ cảm ơnvote 5 sao

nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Các câu trả lời

b. Bỗng rượu để trong không khí lâu ngày lại bị chua là do phản ứng oxi hóa rượu etylic trong bỗng rượu với oxi trong không khí, tạo ra axit axetic. Mùi thơm khi ăn bỗng rượu là do các hợp chất có mùi thơm như ester, aldehyd, keton được tạo ra từ phản ứng giữa các chất có trong bỗng rượu với thức ăn.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
41 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

a. Phương trình phản ứng điều chế rượu etylic từ tinh bột là: (C6H10O5)n (Tinh bột) + nH2O (Nước) → nC2H5OH (Rượu etylic) + nCO2 (Carbon điôxít)

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

b. Bỗng rượu để trong không khí lâu ngày lại bị chua do rượu etylic trong bỗng rượu bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và nấm mốc có trong không khí. Vi khuẩn và nấm mốc tác động lên rượu etylic trong bỗng rượu và gây ra quá trình oxi hóa rượu thành axit axetic, dẫn đến chất làm chua bỗng rượu. Mùi thơm khi ăn bỗng rượu là do các hợp chất có mùi thơm như ester, aldehyd, keton có trong bỗng rượu.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 1Trả lời.

a. Phương trình phản ứng điều chế rượu etylic từ tinh bột là: C6H10O5 (Tinh bột) + H2O (Nước) → 2C2H5OH (Rượu etylic) + CO2 (Carbon điôxít)

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
41 vote
Cảm ơn 1Trả lời.
Câu hỏi Hóa học Lớp 9
Câu hỏi Lớp 9

Bạn muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏix
  • ²
  • ³
  • ·
  • ×
  • ÷
  • ±
  • Δ
  • π
  • Ф
  • ω
  • ¬
0.46570 sec| 2235.352 kb