Tại sao dưa, cà muối lại bảo quản được lâu?
Mọi người ạ, mình rất cần sự giúp đỡ của các Bạn để giải quyết câu hỏi này. Cám ơn các Bạn nhiều lắm!
Các câu trả lời
Câu hỏi Sinh học Lớp 10
Câu hỏi Lớp 10
- Áp suất hơi nước bão hoà ở 25 o C là 23,8 mmHg và ở 30 o C là 31,8 mmHg. Nếu tách hơi nước bão hoà ở 25 o C ra khỏi nước...
- 1. Vì sao dòng văn học chữ Nôm và văn học dân gian trong các thế kỉ XVI...
- viết một bài luận( khoảng 500 chữ) phân tích, đánh giá nội dung và nghệ thuật...
- Tuổi ông giảm đi 9 lần và thêm 2 tuổi thì được tuổi cháu. Tính tuổi của...
- Hãy chỉ ra các phương tiện giao tiếp phi ngôn ngữ và tác dụng của chúng trong...
- Hãy nêu những điểm nổi bật về tình hình nước pháp trước cách mạng. Cách mạng tư sản pháp 1789 như thế nào?
- nhận biết các dung dịch sau: a, NA2SO4,NA2CO3,MgSO4,AlCl3,CUSO4 b,NA2CO3,MgCl2,AlCl3 c, NA2S,NA2CO3,NA2SO4...
- Hãy cho biết cách phối thanh trong bài thơ Độc Tiểu Thanh kí (Nguyễn Du)
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑
Đỗ Văn Giang
Trong quá trình bảo quản dưa và cà muối, vi khuẩn và nấm mốc là những yếu tố chính gây hủy hoại thực phẩm. Lượng muối có trong dung dịch ngâm giúp tạo môi trường có độ mặn cao, từ đó ức chế vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Ngoài ra, axit có trong dưa và cà cũng đóng vai trò ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc, giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.
Phạm Đăng Hạnh
Một nguyên tắc quan trọng trong quá trình bảo quản dưa và cà muối lâu là ngăn chặn vi khuẩn và các vi sinh vật gây hủy hoại thực phẩm. Khi dưa và cà được ngâm trong nước muối, môi trường axit được tạo ra, làm giảm hoạt động của các enzym vi khuẩn và giảm sự phân huỷ thực phẩm. Đồng thời, muối còn có khả năng hút nước và làm giảm lượng nước có sẵn trong thực phẩm, từ đó ức chế sự phát triển của vi sinh vật.
Đỗ Văn Ngọc
Dưa và cà muối bảo quản được lâu nhờ quá trình điều chỉnh thành phần nước và muối. Khi chuẩn bị, dưa và cà sẽ được ngâm vào dung dịch muối và nước, môi trường này không thuận lợi cho sự sống và sinh trưởng của vi khuẩn và nấm mốc, từ đó giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.
Đỗ Thị Hạnh
Dưa và cà muối bảo quản được lâu do các chất bảo quản tự nhiên có trong chúng. Với dưa, axit axetic và các muối đựng trong nước muối tạo ra môi trường axit, làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây hủy hoại thực phẩm. Còn với cà muối, chất bảo quản tự nhiên như axit citric và axit ascorbic có khả năng làm giảm sự phân huỷ thực phẩm và ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
Phạm Đăng Đức
Để vẽ 1 nét bút đi qua 9 điểm mà không cần nhấc bút hay đồ đi đồ lại, ta có thể sử dụng phương pháp vẽ liên tục theo một đường thẳng dựa trên nguyên tắc số học.Dưới đây là cách giải theo các bước:1. Bắt đầu từ một điểm bất kỳ trong 9 điểm được cho.2. Di chuyển nét bút từ điểm ban đầu đến một điểm khác bằng cách đi theo đường thẳng. Đường thẳng này có thể là đường chéo, đường ngang hoặc đường dọc tùy ý.3. Di chuyển nét bút từ điểm thứ hai đến điểm thứ ba theo cùng một nguyên tắc.4. Lặp lại bước 3 cho đến khi đã đi qua tất cả 9 điểm.Sau khi hoàn thành các bước trên, ta đã vẽ được 1 nét bút đi qua 9 điểm mà không cần nhấc bút hay đồ đi đồ lại.Câu trả lời cho câu hỏi trên: Để vẽ 1 nét bút đi qua 9 điểm mà không cần nhấc bút hay đồ đi đồ lại, ta có thể sử dụng phương pháp vẽ liên tục theo một đường thẳng, di chuyển từ điểm đầu tiên đến các điểm còn lại bằng cách thay đổi hướng đi của đường thẳng.