Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Câu 15: Ký hiệu nguyên tử biểu thị đầy đủ đặc trưng cho một nguyên tử của một nguyên tố hóa học vì nó cho biết A. số nơtron N. B. số khối A và số hiệu nguyên tử Z. C. số hiệu nguyên tử Z. D. điện tích hạt nhân Z+. Câu 6: Cho ký hiệu nguyên tử 39 K . Chọn phát biểu đúng về kali. 19 A. Kali có 19 proton và 20 electron. B. Nguyên tử kali có 3 lớp electron. C. Kali có số khối là 39. D. Kali có điện tích hạt nhân là 39+. Câu 17: Nếu nguyên tử có Z hạt proton; N hạt nơtron và A là số khối thì tổng số hạt trong nguyên tử là A. 2A – Z. B. A + N. C. 2A – N. D. Z + N. Câu 18: Tổng số hạt nơtron và electron có trong nguyên tử 65 Cu là 29 A. 65. B. 29. C. 58. Câu 19: Trường hợp duy nhất nào sau đây hạt nhân nguyên tử chỉ có proton, không có nơtron? A. 1H B.21H C.31H Câu 20: Chọn đáp án sai: A. Số electron ngoài vỏ bằng số proton trong hạt nhân. B. Hạt nhân có kích thước rất nhỏ so với nguyên tử C. Số khối A = Z + N. D. Nguyên tử khối bằng số nơtron trong hạt nhân. D.01H Câu 21: Nguyên tử nào trong các nguyên tử sau đây có 20 proton, 20 electron, 18 nơtron? A. 40Ca B. 35Cl C. 38Ca D. 40Ar 20 17 20 18 Câu 22: Tổng các hạt cơ bản trong một nguyên tử là 155 hạt. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 33 hạt. Số khối của nguyên tử đó là A. 119. B. 113. C. 108. D. 112. Câu 23: Nguyên tử photpho có 15 proton, 16 nơtron và 15 electron , khối lượng của 1 nguyên tử photpho là: A. 31g. B. 30g. C. 46u. D. 31u. Câu 24: Một nguyên tử của nguyên tố kim loại X có tổng số hạt cơ bản là 34.Phát biểu nào dưới đây không đúng về X A. số hạt không mang điện nhiều hơn số hạt mang điện dương 1 hạt. B. X là kim loại C. X có kí hiệu nguyên tử 34 X . D. số khối của X bằng 23. 11 Câu 25: Nguyên tử X có tổng số hạt là 40, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12. Khảng định nào sau đây là đúng? A. X là phi kim. B. Điện tích hạt nhân của X là + 2,0826.10-18 C. C. X là nguyên tố s D. Ở trang thái cơ bản nguyên tử X có 1 electron p
Bạn nào ở đây biết về cái này có thể giúp mình một chút không? Mình đang cực kỳ cần sự hỗ trợ!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 10
- Viết các phương trình phản ứng xảy ra cho các sơ đồ sau: a...
- Tại sao khi điều chế H2S người ta cho axit HCL tác dụng với muối sunfua và không dùng HNO3...
- Chất oxi hoá là chất A. Cho điện tử, chứa nguyên tố có số oxi hóa tăng sau phản ứng. B. Cho điện tử, chứa...
- Chất rắn có ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng không? Vì sao?
- Câu 14: Cho 16,8 lít H2 tác dụng với 14,56 lít Cl, trong điều kiện thích hợp (hiệu suất phản ứng là 80%). Sản phẩm...
- Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố (không kể nguyên tố franxi, không bền) thì nguyên tố có tính kim loại mạnh nhất...
- Xác định số oxi hóa của các nguyên tố trong các hợp chất, đơn chất và ion...
- A,N2O5+H2O--->HNO3 B,Fe2O3+CO---->Fe+CO2 C,KOH+H2SO4---->K2SO4+H2O D,Ca(OH)2+H3PO4---->CA3(PO4)+H2O E...
Câu hỏi Lớp 10
- ICES là từ viết tắt của các từ tiếng anh nào vậy cả nhà. Online hay lướt news feed toàn thấy người ta check-in rần rần...
- Tại điểm M cách mặt đất 5 m một vật có khối lượng 2 kg được ném thẳng đứng lên cao với vận...
- Cho hình bình hành abcd gọi i là trung điểm của cd g là trọng tâm của tâm giác bci a)Biểu diễn vecto BI theo vecto Ab...
- Em hãy cảm nhận vẻ đẹp bài bài thơ chân quê của Nguyễn bính
- Một quả bóng khối lượng 0,5 kg đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc độ là 5 m/s thì va...
- người ta đẩy một cái thùng khối lượng 10kg theo phương ngang với lực 150n làm thùng chuyển...
- Exercise 2: Complete the sentences with relative adverb = where, when, why . 1. We visited the school ...........my...
- Trong va chạm không đàn hồi thì: A.động lượng bảo toàn,động năng không bảo toàn B.động lượng ko bảo toà,động năng bảo...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Phương pháp giải:1. Để tìm ký hiệu nguyên tử cho một nguyên tố, chúng ta cần biết số khối (A) và số hiệu nguyên tử (Z) của nguyên tố đó.2. Sau đó, chúng ta có thể sử dụng thông tin về số proton (Z) và số nơtron (N) để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể.Câu trả lời cho câu hỏi 15: Đáp án B. số khối A và số hiệu nguyên tử Z.Câu trả lời cho câu hỏi 16: Đáp án C. Kali có số khối là 39.Câu trả lời cho câu hỏi 17: Đáp án D. Z + N.Câu trả lời cho câu hỏi 18: Đáp án B. 29.Câu trả lời cho câu hỏi 19: Đáp án A. 1H.Câu trả lời cho câu hỏi 20: Đáp án D. Nguyên tử khối bằng số nơtron trong hạt nhân.Câu trả lời cho câu hỏi 21: Đáp án C. 38Ca.Câu trả lời cho câu hỏi 22: Đáp án B. 113.Câu trả lời cho câu hỏi 23: Đáp án D. 31u.Câu trả lời cho câu hỏi 24: Đáp án D. số khối của X bằng 23.Câu trả lời cho câu hỏi 25: Đáp án C. X là nguyên tố s.
Câu 17: Đáp án đúng là D. Tổng số hạt trong nguyên tử là Z + N.
Câu 6: Đáp án đúng là A. Kali có 19 proton và 20 electron.
Câu 15: Đáp án đúng là B. Ký hiệu nguyên tử biểu thị đầy đủ đặc trưng cho một nguyên tử của một nguyên tố hóa học vì nó cho biết số khối A và số hiệu nguyên tử Z.