Lớp 12
Lớp 1điểm
4 tháng trước
Đỗ Hồng Hưng

Hãy nêu những tính chất hóa học giống nhau của saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ. Viết phương trình hóa học (nếu có).
Làm ơn, mình thực sự cần ai đó chỉ dẫn giúp mình giải quyết câu hỏi này. Bất cứ sự giúp đỡ nào cũng sẽ được đánh giá cao!

Hãy luôn nhớ cảm ơnvote 5 sao

nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Các câu trả lời

Phương pháp giải:
1. Xác định các tính chất hóa học giống nhau của saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ.
2. Viết phương trình hóa học cho mỗi tính chất được nêu.

Câu trả lời:
Các tính chất hóa học giống nhau của saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ:

1. Chất đều thuộc loại oligosacarit và polysacarit, là các hợp chất có cùng công thức chung (C6H12O6) n, trong đó n lớn hơn 3.
2. Đều có tính chất cháy, nên có thể cháy trong môi trường có oxi tạo ra nhiệt và CO2.
3. Đều có khả năng tạo phức với các ion kim loại.
4. Có thể thủy phân thành các đơn vị đường đơn thông qua các phản ứng giữa các monosacarit.
5. Có khả năng tạo muối với axit, tạo thành các chất muối có tính chất hoạt động quang học.

Phương trình hóa học:
Saccarozơ: C12H22O11
Tinh bột: (C6H10O5)n
Xenlulozơ: (C6H10O5)n

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
41 vote
Cảm ơn 4Trả lời.

Saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ đều có khả năng tổ chức thành cấu trúc siêu cây, tạo ảnh hưởng đến đặc tính vật lý của chất như độ dẻo, độ bền và độ cứng. Cả ba chất này cũng có khả năng tương tác với nước và tạo thành chất gel khi bị ẩm ướt.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ đều là các chất tự nhiên có vai trò chính trong quá trình lưu trữ tăng trưởng năng lượng cho các sinh vật. Cả ba chất này đều có mạch trung gian aldit, tiếp tục liên kết bởi nhóm -CH2OH và nhóm hợp tử -OCH2C - hoặc -CHOH-

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
11 vote
Cảm ơn 0Trả lời.

Các tính chất hóa học giống nhau của saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ là chúng đều là các loại polysaccharide, có cấu trúc phân tử dạng chuỗi từ nhiều đơn vị monosaccharide liên kết với nhau bằng liên kết O-glycosidic. Cả ba chất này đều có tính chất không tan trong nước lạnh, không làm mất màu dung dịch iốt, không có tính acid hay baz, không reagiere với thủy ngân(II) axit sulfat hoặc như xyanđua nitrit axit clorid.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
21 vote
Cảm ơn 1Trả lời.
Câu hỏi Hóa học Lớp 12
Câu hỏi Lớp 12

Bạn muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏix
  • ²
  • ³
  • ·
  • ×
  • ÷
  • ±
  • Δ
  • π
  • Ф
  • ω
  • ¬
0.42121 sec| 2242.383 kb