Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Hai giá sách có 450 cuốn . Nếu chuyển 50 cuốn từ giá thứ nhất sang giá thứ hai thì số sách ở giá thứ hai sẽ bằng 4/5 số giá sách thứ nhất . Tính số sách lúc đầu ở mỗi giá
Xin chào mọi người, mình đang bí câu trả lời cho một vấn đề khó nhằn này. Bạn nào có thể giúp mình với được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 8
- tìm 7 câu ca dao và câu tục ngữ có từ vuông trong toán...
- Cho hình thang cân MNPQ ( MN // PQ , MN < PQ ) , NP = 15 cm , dường cao NI = 12 cm , QI = 16 cm a,...
- ai giúp mình bài Bài 8. (SGK Toán 8 tập 1 trang 40) tập 1 cảm ơn
- Để đo khoảng cách giữa hai điểm a và b ( không thể đo trực tiếp). Người ta xác định...
Câu hỏi Lớp 8
- Lập dàn bài thuyết minh về một danh lam thắng cảnh.Các bn giúp mk nha mk cần gấp
- Don’t miss the opening ceremony of the festival. * 4 điểm A. Let’s miss the opening ceremony of the...
- Cho các chất sau : K2SO4 , NH4Cl , Ca(H2PO4)2 , KNO3 , (NH4)2 H2PO4 , K3PO4 , NaCl , FeSO4 a, Gọi tên...
- Các bạn ơi Có ai thích đọc truyện tranh ko,nếu có giới thiệu mk vài bộ...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Phương pháp giải:Gọi x là số sách ở giá sách thứ nhất và y là số sách ở giá sách thứ hai.Theo đề bài, ta có hệ phương trình:x + y = 450 (1)y + 50 = 4/5x (2)Giải hệ phương trình trên, ta sẽ tìm được số sách lúc đầu ở mỗi giá.Câu trả lời:Giải hệ phương trình trên ta được x = 250, y = 200.Vậy số sách lúc đầu ở giá sách thứ nhất là 250 cuốn và ở giá sách thứ hai là 200 cuốn.
Cách giải theo tỉ lệ là từ y = 4/5x ta suy ra x + y = 450 và x/y = 5/4. Giải hệ phương trình này ta có x = 250 và y = 200.
Gọi x là số sách ở giá thứ nhất, y là số sách ở giá thứ hai. Từ y = 4/5x ta suy ra x + y = 450 và x = 5/9 * 450 = 250, y = 450 - x = 200.
Gọi x là số sách ở giá thứ nhất, y là số sách ở giá thứ hai. Ta có x + y = 450 và y = 4/5x. Substitute vào phương trình thứ nhất ta có 9/5x = 450, từ đó suy ra x = 250 và y = 200.
Gọi x là số sách ở giá thứ nhất, y là số sách ở giá thứ hai. Theo đề bài ta có hệ phương trình x + y = 450 và y = 4x/5. Giải hệ phương trình này ta có x = 250 và y = 200.