Lớp 9
10điểm
3 năm trước
Đỗ Quang Thắng

Giải thích vì sao có thể nói khí thải của các nhà máy và khí thải của các động cơ đốt trong là nguyên nhân của mưa axit?
Tôi biết rằng đây có thể không phải là thời điểm thích hợp, nhưng tôi thực sự cần sự giúp đỡ từ các Bạn. Ai có thể phân tích vấn đề này cho tôi với?

Hãy luôn nhớ cảm ơnvote 5 sao

nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Các câu trả lời

Phương pháp giải:
1. Tìm hiểu về hiện tượng mưa axit, cách hình thành và nguyên nhân gây ra.
2. Xem xét các nguồn gốc khí thải có thể gây ra mưa axit, bao gồm khí thải từ nhà máy và động cơ đốt trong.
3. Phân tích thành phần của khí thải từ các nguồn này, xem xét các chất gây ra hiện tượng mưa axit có trong khí thải.
4. Phân tích quá trình hình thành mưa axit từ khí thải, bao gồm các phản ứng hóa học trong không khí để tạo thành các chất gây mưa axit.
5. Liên kết các thông tin trên và trả lời câu hỏi theo ý của mình.

Câu trả lời:
Khí thải của các nhà máy và khí thải của các động cơ đốt trong có thể gây ra mưa axit do chứa các chất gây mưa axit như SO2 (điôxít lưu huỳnh), NOx (oxit nitơ) và hợp chất hữu cơ không hoàn thiện đốt cháy. Những chất này khi thải ra môi trường, tiếp xúc với không khí và các yếu tố meteorological (như nhiệt độ, độ ẩm), sẽ tạo thành axit sulfuric (H2SO4) và axit nitric (HNO3), tạo nên hiện tượng mưa axit khi tiếp xúc với các hạt nước trong không khí. Do đó, khí thải của các nhà máy và động cơ đốt trong là nguyên nhân gây ra mưa axit.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 3Trả lời.

Các khí thải từ các nhà máy và các động cơ đốt bao gồm chất gây ô nhiễm như SO2, NOx, và các hợp chất hữu cơ không hoàn toàn cháy. Khi được thải ra khí quyển, các chất này tương tác với các tia UV từ mặt trời và gây ra quá trình oxi hóa và khử, tạo thành các axit mạnh như axit sunfuric và axit nitric. Các axit này sau đó tương tác với các hạt nước trong không khí để tạo thành mưa axit.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Khí thải của các nhà máy và các động cơ đốt chứa nhiều chất gây ô nhiễm như SO2, NOx, và các chất hữu cơ không hoàn toàn cháy. Các chất này khi tiếp xúc với không khí và môi trường nhiệt đới bị biến đổi thành các axit mạnh như H2SO4 và HNO3. Các axit này kết hợp với các hạt trong không khí tạo thành các hạt mưa axit. Do đó, khí thải của các nhà máy và động cơ đốt là một trong những nguyên nhân chính gây ra mưa axit.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Trong quá trình đốt nhiên liệu trong nhà máy và động cơ, các chất gây ô nhiễm như SO2 và NOx được sinh ra. SO2 là một chất khí có tính oxy hóa cao và có khả năng kết hợp với hơi nước trong không khí tạo thành axit sunfuric. NOx là tên gọi chung cho các oxit nitơ như NO và NO2, chúng có tính khử hoá học cao và cũng có thể kết hợp với hơi nước tạo thành axit nitric. Như vậy, khí thải của các nhà máy và động cơ đốt chứa các chất gây ô nhiễm này góp phần tạo thành mưa axit.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Nguyên nhân của mưa axit là do khí thải của các nhà máy và các động cơ đốt chứa các chất gây ô nhiễm như hợp chất lưu huỳnh (SO2), hợp chất nitơ (NOx), và các chất hữu cơ không hoàn toàn cháy. Các chất này khi được thải ra khí quyển sẽ kết hợp với các tia UV từ mặt trời và biến thành các axit mạnh như axit sunfuric (H2SO4) và axit nitric (HNO3). Các axit này tiếp xúc với các hạt nước trong không khí tạo thành mưa axit.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 0Trả lời.
Câu hỏi Toán học Lớp 9
Câu hỏi Lớp 9

Bạn muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏix
 • ²
 • ³
 • ·
 • ×
 • ÷
 • ±
 • Δ
 • π
 • Ф
 • ω
 • ¬
0.51562 sec| 2260.547 kb