Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Chú Dương muốn mua dây thép gai để rào bao quanh một cái chuồng bò hình tròn có đường kính 15m .Hỏi chú Dương cần phải mua đoạn dây thép gai dài bao nhiêu mét để có thể rào bao quanh chuồng bò đó 3 vòng ?
Mình đang cảm thấy hơi bị mất phương hướng đây. Có ai có thể nhẹ nhàng hướng dẫn mình không? Làm ơn và cảm ơn rất nhiều!
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 5
- cho phân số 50/67 . Hãy tìm số tự nhiên K,sao cho khi bớt K ở tử số và thêm K vào mẫu số của phân số đã cho thì được...
- Loại hình vận tải có vai trò quan trọng nhất trong việc chuyên chở hàng hoá ở...
- 1 thửa ruộng hình thang có tổng độ dài 2 đáy là 200 m ,chiều cao = 3/5 tổng độ...
- Tìm các số biết các số đó khác nhau và bé nhất cộng lại bằng 20. Số...
- Một chiếc đồng hồ hình tròn có đường kính 16cm. Hỏi chiếc đồng hồ đó có diện tích bao nhiêu?
- nếu mở riêng thì vòi nước thứ nhất chảy đầy bể hết 5 giờ,vòi nước thứ hai chảy đầy bể hết 6...
- Ba cặp vợ chồng trẻ tổ chức bữa cơm thân mật, mọi người nói chuyện rất vui vẻ: - Anh Hải: Trong chúng ta,...
- đặt tính rồi tính 70 : 2,5. giúp mình nhé
Câu hỏi Lớp 5
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Phương pháp giải:1. Tính chu vi của chuồng bò hình tròn:Chu vi (C) = π * đường kínhC = 3.14 * 15m = 47.1m2. Chú Dương cần phải mua đoạn dây thép gai dài bằng 3 lần chu vi của chuồng bò:Đoạn dây cần mua = 3 * 47.1m = 141.3mVậy chú Dương cần phải mua đoạn dây thép gai dài 141.3m để có thể rào bao quanh chuồng bò đó 3 vòng.
Bán kính chuồng bò là 15/2 = 7.5m. Chu vi của mỗi vòng là 2πr = 2 x 3.14 x 7.5 = 47.1m. Vì chú Dương muốn rào chuồng bò 3 vòng, nên cần mua đoạn dây thép gai dài 3 x 47.1 = 141.3m.
Đường kính của chuồng bò là 15m, nên bán kính là 15/2 = 7.5m. Chu vi của chuồng bò là 2 x 3.14 x 7.5 = 47.1m. Để rào bao quanh chuồng bò 3 vòng, chú Dương cần mua đoạn dây thép gai dài 3 x 47.1 = 141.3m.
Đường kính của chuồng bò là 15m, nên bán kính là 7.5m. Chu vi của chuồng bò là 2 x π x 7.5 = 2 x 3.14 x 7.5 = 47.1m. Chú Dương cần mua 3 x 47.1 = 141.3m dây thép gai để rào bao quanh chuồng bò.
Bán kính chuồng bò là 15/2 = 7.5m. Chu vi của mỗi vòng là 2 x 3.14 x 7.5 = 47.1m. Chú Dương cần mua đoạn dây thép gai dài 3 x 47.1 = 141.3m để rào bao quanh chuồng bò.