Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Vẽ sơ đồ mạch điện gồm: nguồn 2 pin, một công tắc và dây nối vừa đủ, hai đèn Đ 1, Đ 2 mắc nối tiếp. một ampe kế A chỉ 0.5 A đo cường độ dòng điện trong mạch, một vôn kế ở đèn 2 (U2 = 3V)
a) tính cường độ dòng điện qua đèn Đ 1, Đ 2
c) nguồn điện là nguồn mới, trên có ghi (U=9V). tính hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn 1
Uyên ương hữu tình, giúp đỡ một tay để mình không trôi dạt với câu hỏi khó nhằn này được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Vật lý Lớp 7
- Kể tên các tác dụng cơ bản của dòng điện? Ấm điện, quạt điện, đèn báo của máy in hoạt động dựa vào tác dụng nào cả...
- Một người đứng cách vách đá 50 m và la to. Hỏi sao bao lâu người đó nghe được...
- Bài 3. Cho tia tới hợp với gương một góc 30 thì góc phản xạ là 6...
- Vật nào dưới đây phản xạ âm tốt, phản xạ âm kém? Miếng xốp, mặt gương, đệm cao su, tấm...
Câu hỏi Lớp 7
- ai soạn bài Mẹ tôi rồi cho mình mượn
- Mái trường là gia đình thứ hai và cũng là nơi lưu giữ những kỉ niệm khó phai. Ở ngôi nhà thứ hai này, thầy cô là cha mẹ,...
- viết 1 bài thơ 4 chữ hoặc 5 chữ nói về hoa hướng dương
- Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AH. Gọi các điểm M,N lần lượt là trung điểm của AB, AC....
- Các bạn ơi. Có wed nào có thể giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài ko? Có thì nói cho mình nhé!
- 14108923712 + 13129813723= Nhập nick đăng kí ảo ngọc rồng 6 sv AI bán pm nhanh nha . Nhận làm đệ 3 htinh 6 sv.
- EX: viết lại câu : 1. He is so tired that he can' t go to work today => He is to... 2.He doesn't...
- 3/ English (speak) _________ all over the world. 4/...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải câu hỏi trên, ta cần áp dụng các quy tắc cơ bản của mạch điện và công thức liên quan đến cường độ dòng điện và điện thế.Phương pháp giải:1) Tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1, Đ2:- Vì đèn Đ1 và Đ2 được mắc nối tiếp nhau, nên cường độ dòng điện qua chúng sẽ bằng nhau.- Theo công thức: I = U/R (cường độ dòng điện bằng điện thế chia tổng điện trở), áp dụng cho Đ1, Đ2: I = U2/R (với U2 = 3V)- Ta cần tìm giá trị của R (điện trở tổng của Đ1, Đ2), có thể tính bằng công thức R = U/I2 (với I2 = 0.5 A)2) Tính hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn 1:- Vì đèn Đ1 và Đ2 được mắc nối tiếp, nên hiệu điện thế giữa 2 đầu Đ1 sẽ bằng hiệu điện thế giữa 2 đầu Đ2.- Theo công thức: U = I x R (hiệu điện thế bằng cường độ dòng điện nhân điện trở), ta áp dụng cho Đ2: U2 = I x R2 (với R2 là điện trở của Đ2)- Ta đã biết U2 = 3V và I = 0.5A, từ đó tính được R2 = U2 / I.Câu trả lời:a) Cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2 đều bằng 0.5 A.b) Hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn Đ1 là 3V.
a) Để tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2, ta dùng công thức I = U/R, trong đó I là cường độ dòng điện, U là điện áp và R là trở kháng.- Với ampe kế A chỉ 0.5A, đo cường độ dòng điện trong mạch, suy ra cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2 đều là 0.5A.- Do hai đèn Đ1 và Đ2 mắc nối tiếp, nên dòng điện qua hai đèn này giống nhau.
a) Để tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2, ta dùng công thức I = U/R, trong đó I là cường độ dòng điện, U là điện áp và R là trở kháng.- Với ampe kế A chỉ 0.5A, đo cường độ dòng điện trong mạch, suy ra cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2 đều là 0.5A.- Vì hai đèn Đ1 và Đ2 mắc nối tiếp, nên dòng điện qua hai đèn này bằng nhau.
a) Để tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2, ta dùng công thức I = U/R, trong đó I là cường độ dòng điện, U là điện áp và R là trở kháng.- Với vôn kế ở đèn 2 đo được U2 = 3V, suy ra qua đèn 2 có cường độ dòng điện là I2 = U2/R2.- Giả sử đèn 2 có trở kháng R2.- Suy ra cường độ dòng điện qua đèn Đ1 cũng là I2 vì hai đèn mắc nối tiếp.
a) Để tính cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2, ta dùng công thức I = U/R, trong đó I là cường độ dòng điện, U là điện áp và R là trở kháng.- Vì hai đèn Đ1 và Đ2 mắc nối tiếp, nên cường độ dòng điện qua hai đèn này là như nhau.- Với ampe kế A chỉ 0.5A, suy ra cường độ dòng điện qua đèn Đ1 và Đ2 cũng là 0.5A.