Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Cho các số 2,5,1,2,2,0,2,3 được viết trên 1 vòng tròn. Cứ 2 số cạnh nhau ta cộng thêm 1 vào hai số đó. Hỏi sau 1 số lần thực hiện thao tác trên các số trên vòng tròn có thể đều bằng nhau được không?
Mình đây, cần một chuyên gia tốt bụng giải cứu ngay lập tức! Có ai có câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi này, mình xin trả lời ngược câu hỏi của Mọi người!
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 7
- Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC) vẽ đường trung tuyến BM. Trên tia đối của tia MB , lấy...
- mọi người ơi kì 1 e hs khá kì 2 hs giỏi hạnh kiểm tốt thì cuối năm có dc hsg kh ạ?
- Mật độ dân số là số người trên đơn vị diện tích. Monaco là bị một đất nước ở khu vực...
- Tìm đa thức B biết : B - ( x^2 + xy + y^2 ) = 2x^2 - xy + y^2 Tìm đa thức C biết : ( 1/2 . xy + x^2 - 1/2...
- Cho tam giác MNP có cạnh MN = 2,4 cm, NP = 4 cm, MP = 3,2. a/ Cm tam giác MNP là tam giác vuông. b/ Gọi G...
- anh chị ơi toán kì 1 tổng kết được 6,1đ,giữa kì 2 được 2,5đ,cuối kỳ 2 được 2,3 có...
- cho △ABC vuông tại A có góc B =60o . Trên BC lấy điểm H sao cho HB = BA , từ HE...
- Bài 2 : Cho hàm số : \(y=-\frac{2}{5}.x\) a. Vẽ đồ thị hàm số \(y=-\frac{2}{5}.x\) b. Trong các điểm sau, điểm nào...
Câu hỏi Lớp 7
- trinh bay y nghia vi tri dia ly cua chau a
- Đánh giá công lao của Giếng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong cuộc kháng chiến chống Mông - Nguyên
- Cảm nghĩ của em về bài thơ Bạn đến chơi nhà
- Đề tài: vẽ về cuộc sống quanh em
- Choose the correct answer: 1. If you see a doctor, he or she ....... you what's wrong with you? A. would tell B....
- Complete the conversations: 1. I really must to go now! - _____________. A. How long is it? B. Can't you stay? C....
- lời cảm ơn , có phải là biểu hiện của lối sống có văn hóa . Viết bài văn...
- 1. Trình bày khái niệm: thơ, thơ trữ tình, thơ tự sự, truyện thơ, văn xuôi trữ...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta cần tính tổng của tất cả các số được viết trên vòng tròn. Nếu tổng này không chia hết cho 8 (số lượng số có trên vòng tròn), thì không có cách nào để sau một số lần thực hiện phép cộng thì các số trên vòng tròn đều bằng nhau được.Vậy để giải câu đố, ta chỉ cần tính tổng của các số được cho: 2 + 5 + 1 + 2 + 2 + 0 + 2 + 3 = 17. Vì 17 không chia hết cho 8, nên không có cách nào để các số trên vòng tròn đều bằng nhau sau một số lần thực hiện thao tác đã cho.Vậy câu trả lời cho câu hỏi trên là không, không có cách nào để các số trên vòng tròn đều bằng nhau sau một số lần thực hiện thao tác.
Có thể thấy sau mỗi lần thực hiện thao tác, tổng các số trên vòng tròn luôn tăng lên 3 đơn vị (từ 18, 21, 24, ...). Vì vậy không có cách nào để các số trên vòng tròn đều bằng nhau được.
Sau mỗi lần thực hiện thao tác, ta có được dãy số: 3, 1, 3, 3, 1, 3, 2, 1. Vậy các số trên vòng tròn không thể đều bằng nhau được.
Sau 4 lần thực hiện thao tác trên các số trên vòng tròn, không thể có 4 số bằng nhau.
Sau 3 lần thực hiện thao tác trên các số trên vòng tròn, không thể có 4 số bằng nhau.