Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
cho 5,6 lít hỗn hợp khí ( đktc) gồm metan và axetilen tác dụng với 100ml dung dịch brom vừa đủ sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch brom tăng 2,6gam
A) tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp
B) tính nòng độ mol của dung dịch brom đã dùng
Có ai ở đây không? Mình thực sự cần sự giúp đỡ từ các Bạn để giải đáp một thắc mắc. Bạn nào giỏi về mảng này có thể chỉ giáo mình với.
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 9
- Cho các hợp chất vô cơ sau: CaO, HCI, Na,CO3, NaOH, H,SO4, SO2, MgCl2, Fe,O3, K2SO4, Cu(OH)2. Hãy...
- Kim loại nào sau đây có tính dẫn điện tốt nhất trong tất cả các kim loại ?
- Viết PTHH tinh bột - glucozo- rượu etylic- axit axetic- etyl axetat- rượu etylic
- có bao nhiêu gam phèn chua KAl(SO4)2.12H2O được tách ra khi làm bay hơi 160 g nước...
- Cho m gam hỗn hợp CaCO3 và KHCO3 tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, sau phản ứng thu được 4,48...
- Tại sao có trường hợp CO2+Ca(OH)2 tạo ra CaCO3+H20 và cũng có trường hợp tạo ra Ca(HCO3)2
- dung dịch axit axetic tác dụng được với dãy chất nào sau đây? a. Cu, MgO,Na2SO4 B. KOH...
- Viết các phương trình hóa học ghi rõ điều kiên nếu có thực hiện dãy...
Câu hỏi Lớp 9
- Put in which / who / whom / whose / that. 41. I met a man...
- B3: Chuyển những câu chủ động sang thành câu bị động. 1. They believe that Jim is going to study...
- I. 1. I was very interested in our conversation. -> It was interesting...................................... 2....
- van nghị luận viết về lòng tự tin mình cần gấp
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta cần thực hiện các bước sau:A) Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp:1. Xác định thể tích mỗi khí:- Metan (CH4): 2,8 lít - Axetilen (C2H2): 2,8 lít2. Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp:%V(CH4) = V(CH4) / (V(CH4) + V(C2H2)) * 100%%V(C2H2) = V(C2H2) / (V(CH4) + V(C2H2)) * 100%B) Tính nồng độ mol của dung dịch brom đã dùng:1. Xác định số mol brom đã phản ứng:- Hiệu suất phản ứng = (2,6g / 160g/mol) * 100% (do Br2 có khối lượng mol là 160g/mol) = x %- Số mol brom đã phản ứng = (x % / 100) * số mol Br2 ban đầu2. Tính nồng độ mol của dung dịch brom:- Nồng độ mol = số mol brom đã phản ứng / thể tích dung dịch brom đã dùngCâu trả lời cho câu hỏi trên:A) % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp:%V(CH4) = 50%%V(C2H2) = 50%B) Nồng độ mol của dung dịch brom đã dùng:Nồng độ mol = số mol brom đã phản ứng / 0,1 lítChúc bạn thành công!
Cuối cùng, từ số mol và khối lượng dung dịch brom đã dùng, ta có thể suy ra nồng độ mol của dung dịch brom đã dùng.
Sau khi biết % thể tích mỗi khí, ta có thể tính được số mol tương ứng của từng khí trong hỗn hợp.
Để tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp, ta cần biết khối lượng mỗi khí, khí nào chiếm bao nhiêu % trong hỗn hợp.
Tiếp theo, dựa vào phản ứng với dung dịch brom, ta tính được nồng độ mol của dung dịch brom đã dùng sau phản ứng.