Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
bài 1.19 sách 500 bài tập vật lí thcs một người đi xe đạp từ a đến b với vận tốc v1=12km/h. Nếu người đó tăng vận tốc lên 3km/h thì đến nơi sớm hơn 1h. a)tìm quãng đường ab và thời gian dự định đi từ a đến b. b) ban đầu người đó đi với vận tốc v1= 12km/h được 1 quãng đường s1 thì xe bị hư phải sửa chữa mất 15 phút. Do đó trong quãng đường còn lại người đó đi với vận tốc 15km/h thì đến nơi vẫn sớm hơn dự định 30ph. Tìm quãng đường s1
Mình cảm thấy hơi mắc kẹt và không chắc làm thế nào để tiếp tục làm câu hỏi này. Ai có thể giành chút thời gian để giúp mình với được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Vật lý Lớp 8
- Viết công thức tính nhiệt lượng tỏa ra, thu vào và nêu tên, đơn vị của các đại lượng có mặt trong công thức? Viết...
- Một người định đi từ ngã tư Bảy Hiền đến ngã tư Bình Phước để thăm bạn. Khoảng cách từ...
- Miếng đồng nóng 100 đô C khi thả vào 500g nước thì nhiệt độ của nước từ 61 đô C...
- Tại sao nói chuyển động và đứng yên có tính chất tương đối? Cho 3 ví dụ. Gấp nhé mọi người!
- Nếu cung cấp cho 1kg nước một nhiệt lượng là 21000J thì nước nóng lên thêm bao...
- để đưa 1 vật lên cao 8m 1 người công nhân sử dụng 1 ròng rọc động, cần lực kéo...
- Cho mình hỏi hiện tượng khuếch tán là gì
- Biết nhiệt lượng cần cung cấp khi đun sôi nước từ nhiệt độ 20 độ C là 336000J. Cho nhiệt dung riêng...
Câu hỏi Lớp 8
- Dựa vào bảng 31.1 trang 110 sgk (địa lí 8) hãy rút ra nhận xét sự khác nhau về 3 khí hâụ của 3 địa điểm và nêu nguyên...
- Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm của BC, từ M ké MEAC (EAC) và kẻ...
- Câu 2: Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra như thế nào?
- Viết đoạn văn từ 10-12 câu suy nghĩ về Lão Hạc( Lão Hạc) Mấy bạn giúp mik nha
- Cho 1,2g Mg vào dung dịch HCl 10% thu được dung dịch muối clorua và khí hidro. a) viết pthh b)...
- Soạn bài: Chương trình địa phương (phần văn) - trang 55
- viết một đoạn văn 8 -10 câu sử dụng câu nghi vấn, câu cầu khiến và câu phủ...
- Em hãy viết đoạn văn quy nạp khoảng 10-12 câu nói về mùa hè thật hấp dẫn Mình đang cần gấp mong đc giúp ạ
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta cần xác định quãng đường AB và thời gian dự định đi từ A đến B.Phương pháp giải:Gọi quãng đường AB là d và thời gian dự định đi từ A đến B là t.Ta có:1. vận tốc ban đầu v1 = 12 km/h2. vận tốc sau khi tăng lên 3 km/h là v2 = 15 km/h3. quãng đường còn lại sau khi sửa chữa xe là s1Theo đề bài:Dựa vào công thức v = \(\frac{s}{t}\), ta có:v1 = \(\frac{d}{t}\)v2 = \(\frac{d}{t-1}\)v1 = \(\frac{s1}{\frac{t-15}{60}}\)v2 = \(\frac{d-s1}{\frac{t-15}{60}-\frac{30}{60}}\)Từ đó, ta sẽ giải hệ phương trình trên để tìm ra giá trị của d, t và s1.Câu trả lời:a) Quãng đường AB là 60 km, thời gian dự định đi từ A đến B là 5 giờ.b) Quãng đường s1 là 15 km.
a) Giả sử quãng đường AB là x km và thời gian dự định đi từ A đến B là t giờ. Ta có hệ phương trình: x = 12t và x = 15(t - 1). Giải hệ phương trình trên ta được x = 60 km và t = 5h. Vậy quãng đường AB là 60 km và thời gian dự định đi từ A đến B là 5 giờ. b) Gọi s1 là quãng đường mà người đó đi với vận tốc 12 km/h được trước khi xe hư. Ta có s1 = 12t và s1 + 15/4 = 15(t - 1/2). Giải hệ phương trình trên ta được s1 = 20 km. Vậy quãng đường s1 là 20 km.
a) Đặt x là quãng đường AB và t là thời gian dự định đi từ A đến B. Ta có hệ phương trình: x = 12t và x = 15(t - 1). Giải hệ phương trình trên ta được x = 60 km và t = 5h. Vậy quãng đường AB là 60 km và thời gian dự định đi từ A đến B là 5 giờ. b) Gọi s1 là quãng đường mà người đó đi với vận tốc 12 km/h được trước khi xe hư. Ta có s1 = 12t và s1 + 15/4 = 15(t - 1/2). Giải hệ phương trình trên ta được s1 = 20 km. Vậy quãng đường s1 là 20 km.
a) Gọi x là quãng đường AB và t là thời gian dự định đi từ A đến B. Ta có hệ phương trình: x = 12t và x = 15(t - 1). Giải hệ phương trình trên ta được x = 60 km và t = 5h. Vậy quãng đường AB là 60 km và thời gian dự định đi từ A đến B là 5 giờ. b) Gọi s1 là quãng đường mà người đó đi với vận tốc 12 km/h được trước khi xe hư. Ta có s1 = 12t và s1 + 15/4 = 15(t - 1/2). Giải hệ phương trình trên ta được s1 = 20 km. Vậy quãng đường s1 là 20 km.