Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
I. TRẮC NGHIỆM
Câu 1 : Sống giản dị là :
A. Sống phù hợp với điều kiện , hoàn cảnh của bản thân , gia đình , xã hội .
B. Sống theo sở thích của bản thân .
C. Không quan tâm đến suy nghĩ của người khác .
D. Cả A , B , C đúng .
Câu 2: Tại trường em nhà trường có quy định đối với học sinh nữ không được đánh son khi đến trường . Tuy nhiên ở lớp em một số bạn nữ vẫn đánh son và trang điểm rất đậm khi đến lớp . Hành động đó nói lên điều gì ?
A. Lối sống không giản dị .
B. Lối sống tiết kiệm .
C. Đức tính cần cù .
D. Đức tính khiêm tốn .
Câu 3 : Đối lập với giản dị là ?
A. Tiết kiệm .
B. Cần cù , siêng năng .
C. Xa hoa , lãng phí .
D. Thẳng thắn .
Câu 4 : Biểu hiện của sống không giản dị là ?
A. Nói ngắn gọn , dễ hiểu .
B. Không chơi với bạn khác giới .
C. Ăn mặc gọn gàng .
D. Cả A , B , C đúng
Câu 5 : Sếc – xpia đã từng nói : “ Phải thành thật với mình , có thế mới không dối trá với người khác ” . Câu nói đó nói đến điều gì ?
A. Đức tính thật thà .
B. Đức tính khiêm tốn .
C. Đức tính tiết kiệm .
D. Đức tính trung thực .
Câu 6: Tục ngữ : “ Cây ngay không sợ chết đứng ” nói về đức tính gì ?
A. Giản dị .
B. Tiết kiệm .
C. Trung thực .
D. Khiêm tốn .
Câu 7 : Biểu hiện của đức tính trung thực là ?
A. Nhặt được của rơi trả người đánh mất .
B. Không coi cóp trong giờ kiểm tra .
C. Không nói dối .
D. Cả A , B , C đúng
Câu 8 : Biểu hiện của không trung thực là ?
A. Nhặt được của rơi trả lại người mất .
B. Ngay thẳng , thật thà .
C. Tung tin bịa đặt nói xấu bạn trên facebook .
D. Cư xử lịch sự , tế nhị , đúng mực .
Câu 9 : Sống trung thực có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người ?
A. Vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ .
B. Nâng cao phẩm giá , uy tín cá nhân .
C. Nhận được sự quý trọng của mọi người .
D. Cả A , B , C đều đúng .
Câu 10 : Đã nhiều lần bạn V hứa trước lớp là sẽ không nói chuyện trong giờ . Nhiều lần nhắc nhở nhưng bạn V vẫn vi phạm lỗ. Điều đó cho thấy V là người như thế nào ?
A. V là người không có lòng tự trọng .
B. V là người sống xa hoa .
C. V là người lãng phí .
D. V là người vô cảm .
Xin chú ý! Mình đang trong tình thế cần được giải cứu! Có ai có thể đưa cho mình một lời khuyên hữu ích không?
Các câu trả lời
Câu hỏi GDCD Lớp 7
- Ý nghĩa của câu: chết vinh còn hơn sống nhục. Em vận dụng vào bản thân mình như thế nào Ý nghĩa của câu: cây ngay không...
- Đồng nghĩa với khoan dung là A. Bao dung B. Đồng ý C. Thương xót D. Cảm...
- Bài 1. Hà tự lập cho mình bảng kế hoạch làm việc hằng tuần, hằng ngày, trong...
- em hãy trình bày cách ứng phó với bạo lực học đường
- liên hệ bản thân em dể phòng chống tệ nạn xã hội
- Đọc câu chuyện sau và trả lời câu hỏi Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh - Nguyên Tác: Chu Hải Lượng Chị là người...
- ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP GDCD 7 – HK II Câu 1: Biểu hiện nào dưới đây là làm việc...
- Cho biết ý nghĩa của câu:"Sau này chỉ có làm chịu khó cần cù...
Câu hỏi Lớp 7
- English 7: Unit 3: Project
- Phát biểu cảm nghĩ về một chuyện vui (hoặc chuyện buồn ) thời thơ ấu
- viết các số sau dưới dạng phân số tối giản a)0,(27); 0,(703); 2,01(6) b) 0,16(3); 2,41(3); 0,88(63) giúp...
- viết bưu thiếp bằng tiếng anh (mừng sinh nhật,giáng sinh,...)
- Tìm x,y,z biết \(\dfrac{y+z+2}{x}=\dfrac{x+z+3}{y}=\dfrac{x+y-5}{z}=\dfrac{1}{x+y+z}\)
- Một chiếc biển tên chức danh để bàn có dạng một hình lăng trụ đứng tam giác biết đấy...
- hô hấp của sinh vật và nhiều hoạt đọng sống của con người đều yhair ra khí carbon dioxide...
- Nêu được khái niệm, nguyên liệu, sản phẩm của quang hợp
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để làm bài trắc nghiệm GDCD, ta có thể áp dụng các bước sau:Bước 1: Đọc câu hỏi và các lựa chọn trước để hiểu đề bài.Bước 2: Xác định từ khóa trong câu hỏi để tìm đáp án.Bước 3: Đọc kỹ các lựa chọn.Bước 4: Loại bỏ các lựa chọn sai bằng cách so sánh với các từ khóa đã xác định ở bước 2.Bước 5: Kiểm tra lại đáp án đã chọn.Bước 6: Nếu có thể, hãy rút ra một ví dụ hoặc tình huống cụ thể liên quan đến đáp án đã chọn.Câu trả lời cho câu hỏi trên:Câu 1: Đáp án D. Cả A, B, C đúng.Câu 2: Đáp án A. Lối sống không giản dị.Câu 3: Đáp án C. Xa hoa, lãng phí.Câu 4: Đáp án D. Cả A, B, C đúng.Câu 5: Đáp án A. Đức tính thật thà.Câu 6: Đáp án C. Trung thực.Câu 7: Đáp án D. Cả A, B, C đúng.Câu 8: Đáp án C. Tung tin bịa đặt nói xấu bạn trên facebook.Câu 9: Đáp án D. Cả A, B, C đều đúng.Câu 10: Đáp án A. V là người không có lòng tự trọng.