Qua, ba, ngày (Trong 3 từ này, từ nào là cặp gieo vần chân)
Rồi, vui, ơi (Trong 3 từ này, từ nào là cặp gieo vần chân)
Hành - sách có phải là cặp gieo vần chân ko
Tài - lạc có phải là cặp gieo vần chân ko
Trò, thôi, nhoi, đời (Trong 4 từ này, từ nào là cặp gieo vần chân)
Các bạn giúp mình nha, mình đang cần gấp, bạn nào đg mình tick cho. Pls
Mọi người ơi, mình đang vướng mắc một chút, có ai có kinh nghiệm có thể chỉ giáo mình cách giải quyết câu hỏi này không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Ngữ văn Lớp 7
Câu hỏi Lớp 7
Bạn muốn hỏi điều gì?
Để xác định cặp gieo vần chân trong các từ đã cho, ta cần chia từ thành các vần và xem xem chúng có trùng nhau không.1. Qua - ba - ngày- Qua: Qu - a- Ba: B - a- Ngày: Ng - àyTrong cặp từ "qua" và "ngày", vần chân của chúng là "-a -ày" nên chúng là cặp gieo vần chân.2. Rồi - vui - ơi- Rồi: R - ồi- Vui: V - ui- Ơi: Ơ - iTrong các từ "vui" và "ơi", vần chân của chúng là "-ui -i" nên chúng là cặp gieo vần chân.3. Hành - sách- Hành: H - ành- Sách: S - áchTrong từ "hành" và "sách", vần chân của chúng không trùng nhau nên chúng không phải là cặp gieo vần chân.4. Tài - lạc- Tài: T - ài- Lạc: L - ạcTrong từ "tài" và "lạc", vần chân của chúng không trùng nhau nên chúng không phải là cặp gieo vần chân.5. Trời - thôi - nhoi - đời- Trời: Tr - ời- Thôi: Th - ôi- Nhoi: N - hoi- Đời: Đ - ờiTrong các từ trên, vần chân của chúng không trùng nhau nên không có cặp gieo vần chân.Kết luận:- Cặp gieo vần chân là: Qua - ngày, Vui - ơi.
Để xác định cặp gieo vần chân, chúng ta cần so sánh âm vần cuối cùng của từ.1. Qua - Ba - Ngày: Trong 3 từ này, từ "Ngày" là cặp gieo vần chân vì âm vần cuối cùng "ay" giống nhau.2. Rồi - Vui - Ơi: Trong 3 từ này, từ "Rồi" và "Vui" là cặp gieo vần chân vì âm vần cuối cùng "oi" giống nhau.3. Hành - Sách: Không phải cặp gieo vần chân vì âm vần cuối cùng không giống nhau.4. Tài - Lạc: Không phải cặp gieo vần chân vì âm vần cuối cùng không giống nhau.5. Trời - Thời - Nhoi - Đời: Trong 4 từ này, từ "Trời" và "Thời" là cặp gieo vần chân vì âm vần cuối cùng "oi" giống nhau.Vậy, câu trả lời cho câu hỏi của bạn là:- Trong 3 từ "Ngày", "Rồi", "Vui" và "Ơi", từ "Ngày" và cặp từ "Rồi - Vui" là cặp gieo vần chân.- "Hành - Sách" không phải là cặp gieo vần chân.- "Tài - Lạc" không phải là cặp gieo vần chân.- Trong 4 từ "Trời", "Thời", "Nhoi" và "Đời", cặp từ "Trời - Thời" là cặp gieo vần chân.
Hy vọng câu trả lời giúp bạn giải quyết được bài tập. Chúc bạn thành công!
Trong 4 từ 'Trời, thối, nhoi, đời', từ 'đời' là cặp gieo vần chân.
Từ 'Tài - lạc' không phải là cặp gieo vần chân.