[KNTT] Giải bài tập sách bài tập (SBT) công nghệ lớp 6 bài 13: Bếp hồng ngoại

Giải sách bài tập (SBT) công nghệ lớp 6 bài 13: Bếp hồng ngoại

Trong bài tập này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm của bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại bao gồm các bộ phận chính như mâm nhiệt hồng ngoại, mặt bếp, bảng điều khiển, thân bếp và nguồn điện. Mặt bếp thường được làm bằng kính chịu nhiệt, là nơi đặt nồi nấu và dẫn nhiệt tốt. Bảng điều khiển là nơi để điều chỉnh nhiệt độ và chế độ nấu của bếp. Thân bếp có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong của bếp. Mâm nhiệt hồng ngoại là bộ phận cung cấp nhiệt cho bếp.

Bếp hồng ngoại có nhiều ưu điểm, bao gồm tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian nấu, an toàn khi sử dụng, không kén nồi và bảo vệ môi trường. Do đó, việc sử dụng bếp hồng ngoại không chỉ mang lại hiệu quả mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, để tiết kiệm điện năng, bạn nên tắt bếp trước vài phút trước khi dùng để sử dụng nhiệt dư ở bếp. Điều này giúp tận dụng nhiệt độ cao ở mặt bếp để tiếp tục đun nấu mà không tốn thêm năng lượng.

Cuối cùng, quan sát thông tin trên nhãn bếp điện, chúng ta biết được các thông số kĩ thuật như điện áp, tần số và công suất của bếp. Điều này giúp người dùng biết cách sử dụng bếp hiệu quả và an toàn.

Bài tập và hướng dẫn giải

0.02966 sec| 2079.523 kb