Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
https://s.shopee.vn/2LVIrhIyVS
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Bài 1.3. Một bộ bài Tủ- lơ-khơ có 52 quân bài. Lấy ngẫu nhiên ra 2 quân bài. Tính xác suất: a. Hai con bài lấy ra đều là con 2. b. Hai con bài lấy ra có một con 2 và một con dot At . c. Hai con bài lấy ra ít nhất có một con dot At .
Mình cần một chút hỗ trợ từ cộng đồng ở đây. Câu hỏi của mình có lẽ khá đặc biệt, nhưng hy vọng ai đó có thể giúp đỡ.
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 11
- Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số sau: a) \(y = {x^3} - 3{x^2} + 4\)...
- cái gì liếm để ướt, mút để thẳng, rồi đâm vào lỗ. Đó là làm gì ? ...
- Cho bốn điểm A, B, C, D không đồng phẳng. Trên ba cạnh AB, AC và AD lần lượt lấy các điểm M, N và K sao cho đường thẳng...
- Tính đạo hàm của hàm số sau y = x cot 2x
- tìm gtln và gtnn của hàm số a) y = sinxcox + 1 b) \(y=\sqrt{3}sinx-cosx-2\)
- Xét một phép thử có không gian mẫu Ω và A là một biến cố của phép thử đó. Phát biểu nào dưới đây là sai? A....
- Tập xác định của hàm số là y = cos(2x - pi/3)
- Chu kì bán rã của nguyên tố phóng xạ poloni 210 là 138 ngày, nghĩa...
Câu hỏi Lớp 11
- Thí nghiệm: Sulfur tác dụng với oxygen Chuẩn bị: bột sulfur, bình khí oxygen, muôi...
- Axit mạnh HNO 3 và axit yếu HNO 2 có cùng nồng độ mol 0,1M và ở cùng nhiệt độ. Sự so sánh nồng độ mol ion...
- Hãy giải thích tại sao khởi nghĩa Hương Khê được coi là cuộc khởi nghĩa tiêu biểu...
- Lê-nin đã đánh giá các tác phẩm của ai như "tấm gương phản chiếu cách mạng Nga"? A. Vích-to Huy-gô B. Mác Tuên C. Lép...
- Cho mạch điện gồm nguồn điện có suất điện động E điện trở trong r = 2 ôm, mạch ngoài có hai...
- Số chất điện li mạnh trong các chất sau: Li3PO4, HF, NH3, NaHCO3, [Cu(NH3)4](OH)2, HClO4, Ba(AlO2)2 ? A....
- (1.0 điểm) Theo em, nhân vật Từ Hải được khắc họa bằng bút pháp gì? Hãy phân...
- Câu hỏi: Xét phản ứng thuận nghịch: H2(g) + I2(g) ⇌ 2HI(g). Số liệu về sự thay đổi số mol các...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta sử dụng công thức xác suất trong trường hợp liên tục:a. Xác suất lấy ra 2 con bài 2 = (4/52) * (3/51) = 1/221b. Xác suất lấy ra 1 con 2 và 1 con đỏ at = (4/52) * (8/51) * 2 = 64/221c. Xác suất lấy ra ít nhất 1 con đỏ at = 1 - Xác suất không lấy ra con đỏ at = 1 - (48/52) * (47/51) = 197/221Vậy câu trả lời cho câu hỏi:a. Xác suất hai con bài lấy ra đều là con 2 là 1/221.b. Xác suất hai con bài lấy ra có một con 2 và một con đỏ at là 64/221.c. Xác suất hai con bài lấy ra ít nhất có một con đỏ at là 197/221.
c. Xác suất để lấy ra hai con bài ít nhất có một con dot At: Để tính xác suất này ta tính xác suất không có con dot At nào rồi lấy ngược lại. Số cách chọn 2 con bài không có dot At từ 48 con bài không phải là dot At trong bộ bài 52 là C(48,2) = 1128 Số cách chọn 2 con bài từ 52 quân bài là C(52,2) = 1326 Xác suất không có dot At là: P(not At) = 1128/1326 = 188/221 Vậy xác suất ít nhất có một con dot At là: P(c) = 1 - P(not At) = 1 - 188/221 = 33/221
b. Xác suất để lấy ra hai con bài có một con 2 và một con dot At: Số cách chọn 1 con bài 2 từ 4 con bài 2 và 1 con bài dot At từ 4 con bài dot At trong bộ bài 52 là C(4,1) * C(4,1) = 16 Số cách chọn 2 con bài từ 52 quân bài là C(52,2) = 1326 Vậy xác suất là: P(b) = 16/1326 = 8/663
a. Xác suất để lấy ra hai con bài đều là con 2: Số cách chọn 2 con bài 2 từ 4 con bài 2 trong bộ bài 52 là C(4,2) = 6 Số cách chọn 2 con bài từ 52 quân bài là C(52,2) = 1326 Vậy xác suất là: P(a) = 6/1326 = 1/221