Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
1 dung dịch x chứa 2 muối cucl2 và cu(no3)2 khi cho 30ml dd X tác dụng với 10ml dd NaOH 40% (d=1,2g/ml)để pứ vừa đủ hỏi khi cho đinh sắt vào 15ml dd X nói trên thì khối lượng đinh săt thay đổi ntn ?
Mình biết là mình đang yêu cầu lớn, nhưng có Bạn nào đó có thể nhận lời cứu nguy giúp mình trả lời câu hỏi này không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 9
- giải thích vì sao lại có thể dùng vôi sống để khử chua đất trồng viết PTHH minh họa
- câu 1. nêu hiện tượng vào viết PTHH xảy ra khi cho: a) thanh kim loại Zn vào dung dịch CuSO4...
- Cho các chất sau: CO2, Fe2O3, Na2O, H2O, Cu(OH)2, KOH, H2SO4(loãng) , BaCl2, MgSO4. Những cặp chất...
- Tính chất nào sau đây không phải là tính chất đặc trưng của protein A. Có khả năng tham gia phản ứng thủy phân B....
- đốt cháy hoàn toàn 7 gam một hiđrocacbon X thì thu được 9 gam H²O. Xác định...
- 1. Dãy chất đều là muối : A. H2SO3 , HNO3 , HCl , H2SO4 B. Na2SO3 , CaCO3 , AlCl3 , MgSO4 C. SO2 ,...
- 1. Cho 10ml đe AgNO3 1M trong NH3 vào ống nghiệm đựng dd glucozo dư, sau khi phản ứng ngta thu đc 1 lg Ag...
- Từ đất đèn có thành phần chính là CaC2 cùng với các chất vô...
Câu hỏi Lớp 9
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta cần thực hiện các bước sau:Bước 1: Xác định số mol của CuCl2 và Cu(NO3)2 trong dung dịch X.Bước 2: Tính khối lượng CuCl2 và Cu(NO3)2 trong dung dịch X.Bước 3: Tính số mol NaOH cần để phản ứng vừa đủ với CuCl2 và Cu(NO3)2.Bước 4: Tính khối lượng Fe(OH)2 tạo thành từ sự phản ứng giữa Fe và NaOH.Câu trả lời cho câu hỏi trên:Khi cho đinh sắt vào 15ml dung dịch X đã được tác dụng với NaOH, khối lượng đinh sắt sẽ không thay đổi vì Fe không phản ứng với CuCl2 hoặc Cu(NO3)2 trong dung dịch X. Khối lượng đinh sắt sẽ không thay đổi.
Để tính toán khối lượng Fe thay đổi, ta cần biết số mol CuCl2 và Cu(NO3)2 trong dung dịch X, sau đó áp dụng phương trình phản ứng giữa Fe và Cu2+ để tính toán khối lượng Fe thay đổi.
Nếu cho dd Fe vào dung dịch X, Fe sẽ tác dụng với Cu2+ trong dung dịch, Fe sẽ oxi hóa Cu2+ thành Cu và Fe sẽ bị khử thành Fe(II). Do đó, khối lượng của Fe sẽ thay đổi sau phản ứng.
Đối với phản ứng trung hòa giữa Cu2+ và NaOH: Cu2+ + 2OH- → Cu(OH)2
Khi cho dung dịch X chứa CuCl2 và Cu(NO3)2 phản ứng với NaOH, sẽ xảy ra phản ứng trung hòa. Cu2+ sẽ tương tác với OH- tạo ra kết tủa Cu(OH)2.