Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Một nền nhà hình chữ nhật có nửa chu vi 20m, chiều dài hơn chiều rộng 2m. Người ta lát nền nhà bằng các viên gạch hình vuông có cạnh 3dm. Hỏi cần mua bao nhiêu viên gạch để lát đủ nền nhà đó?
mình cần gấp ngay trong hôm nay giúp mình với
Hey các Bạn, tôi đang mắc kẹt ở đây rồi. Có ai đó có thể giúp tôi một tay được không? Mọi sự giúp đỡ sẽ được đánh giá cao!
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 4
- viết phân số thích hợp vào chỗ chấm 3/8 nhân.....bằng 1 ....nhân 4/5 bằng 1 5/2...
- vì mày tao phải đánh tao vì tao tao phải đánh cả tao lẫn mày.Hỏi là con gì?
- 1 điền số thích hợp : 1,2,4,8,16, ...... , ..... , ...
- Tổng của hai số là 639. Một trong hai số tận cùng là 0, nếu xóa chữ số 0 đó đi thì được số thứ hai. tìm hai số...
Câu hỏi Lớp 4
- đoạn thơ sau gợi cho em cảm xúc gì về truyền thống tốt đẹp của nhân dân...
- Đại dương có diện tích nhỏ nhất là: A. Đại Tây Dương B. Thái Bình Dương C. Ấn Độ Dương D. Bắc Băng...
- Lê Hoàn lên ngôi vua lấy tên gọi là gì? a.Lê Đại Hành. b. Lê Long Đĩnh. c.Lê Thánh Tông.
- Bài 2 : Tìm 2 từ trái nghĩa với nhân hậu: Tìm...
- tủ sách là bookshelf đúng ko các bạn
- Ai cho mình biết TCN ( trước công nguyên) và SCN ( sau công nguyên) là như thế nào? ai nhanh mình tick
- Trong đợt thi Violympic Tiếng Anh một bạn trong lớp em đạt giải cao.Em hãy viết một...
- Cho khổ thơ: Mầm non vừa nghe thấy Vội bật chiếc vỏ rơi Nó đứng dậy giữa trời Khoác...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán này, ta cần làm như sau:1. Gọi chiều rộng của nền nhà là x (m), do chiều dài lớn hơn chiều rộng 2m nên chiều dài là x+2 (m).2. Theo đề bài, nửa chu vi của hình chữ nhật là 20m, suy ra: 2x + 2(x+2) = 20 => x = 4.3. Diện tích của nền nhà là x*(x+2) = 4*6 = 24 m^2.4. Số viên gạch cần mua để lát đủ nền nhà đó là diện tích nền nhà chia cho diện tích mỗi viên gạch, tức là: 24/(0.3*0.3) = 266.67. Vì vậy, cần mua 267 viên gạch.Câu trả lời: Cần mua 267 viên gạch để lát đủ nền nhà.
Để tính số viên gạch cần mua, ta cần tìm diện tích nền nhà trước. Gọi chiều rộng của nền nhà là x, do chiều dài lớn hơn chiều rộng 2m nên chiều dài sẽ là x + 2. Theo đề bài ta có phương trình: 2x + 2(x + 2) = 20. Giải phương trình ta được x = 5. Vậy chiều rộng là 5m và chiều dài là 7m. Diện tích nền nhà là 35m^2. Số viên gạch cần mua sẽ bằng diện tích nền nhà chia cho diện tích của 1 viên gạch, tức là 35m^2 / (0.03m * 0.03m) = 3888 viên gạch.
Để tính số viên gạch cần mua, ta cần tìm chu vi của nền nhà trước. Gọi chiều rộng của nền nhà là x, do chiều dài lớn hơn chiều rộng 2m nên chiều dài sẽ là x + 2. Theo đề bài ta có phương trình: 2x + 2(x + 2) = 20. Giải phương trình ta được x = 5. Vậy chiều rộng là 5m và chiều dài là 7m. Chu vi nền nhà là 24m. Số viên gạch cần mua sẽ bằng chu vi nền nhà chia cho chu vi của 1 viên gạch, tức là 24m / 0.03m = 800 viên gạch.
Để tính số viên gạch cần mua, ta cần tìm diện tích nền nhà trước. Gọi chiều rộng của nền nhà là x, do chiều dài lớn hơn chiều rộng 2m nên chiều dài sẽ là x + 2. Theo đề bài ta có phương trình: 2x + 2(x + 2) = 20. Giải phương trình ta được x = 5. Vậy chiều rộng là 5m và chiều dài là 7m. Diện tích nền nhà là 35m^2. Số viên gạch cần mua sẽ bằng diện tích nền nhà chia cho diện tích của 1 viên gạch, tức là 35m^2 / (0.03m * 0.03m) = 3888 viên gạch.