Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Câu 1: Khí Oxi không tác dụng với chất nào sau đây ?
A. Fe B. S C. P D. H2O
Câu 2: Chất nào sau đây được dùng để điều chế oxi trong phòng thí nghiệm?
A.H2O B. CaCO3 C. KMnO4 D. CO2
Câu 3: Dãy gồm các oxit axit là:
A.CO2, P2O5, CaO, SO2, SO3. B. CuO, Na2O, FeO, CaO, Al2O3.
C. CO2, Na2O, P2O5, SO2, SO3. D. CO2, P2O5, SO2, SO3, N2O5
Câu 4: Thành phần không khí gồm:
A.21% N2; 78% O2; 1% khí khác. B. 78% N2; 21% O2; 1% khí khác.
C. 78% O2; 21% N2; 1% CO2. D. 78% O2; 21% N2; 1% CO2
Câu 5: Biện pháp nào sau đây không dùng để dập tắt sự cháy?
A. Cung cấp đủ không khí cho sự cháy
B.Hạ nhiệt độ chất cháy xuống dưới nhiệt độ cháy.
C.Cách li chất cháy với khí oxi.
D.Hạ nhiệt độ và cách li chất cháy với khí oxi.
Câu 6: Phát biểu nào sau đây về oxi là không đúng?
A.Oxi là phi kim hoạt động hoá học rất mạnh, nhất là ở nhịêt độ cao
B.Oxi tạo oxit axit với hầu hết kim loại
C.Oxi không có mùi và vị
D.Oxi cần thiết cho sự sống
Câu 7: Khí hiđro được bơm vào khinh khí cầu, bóng thám không vì H2 là khí:
A.Không màu B.Nhẹ nhất trong các chất khí
C. Ít tan trong nước D.Có tác dụng với O2 trong không khí
Câu 8: Hỗn hợp khí H2 và khí O2 sẽ gây nổ mạnh nhất nếu trộn khí H2 và O2 theo tỉ lệ thể tích là:
A.1:1 B. 1:2 C. 2:1 D.1:3
Câu 9: Trong phòng thí nghiệm, chất nào có thể dùng để điều chế Hiđro?
A. Zn và H2O B. Zn, dd HCl
C. Cu, dd HCl D. Fe, dd CuCl2
Câu 10: Oxit là hợp chất của oxi với
A.một nguyên tố kim loại B.một nguyên tố phi kim
C. các nguyên tố khác D. một nguyên tố khác
Mọi người ơi, mình có một thắc mắc câu hỏi này khá khó và mình chưa tìm ra lời giải. Có ai có thể giúp mình giải đáp được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 8
- Cho 20,4 gam Al2O3 tác dụng với 100ml dung dịch H2SO4 có nồng độ 3M a,Viết PTHH b,Tính khối lượng...
- Nêu hiện tượng xảy ra trong các thí nghiệm dưới đây và viết phương trình...
- a, tính khối lượng CuSO4.5H2O và H2O để pha chế 500 gam dung dịch CuSO4 nồng độ 16%( dung dịch X) Nêu cách pha chế b,...
- Có các chất sao Na2o , Na2CO3 , Ba( H2PO4 )2 , H2S . Hãy cho biết chất nào là axit , bazơ , muối ? Đọc tên các chất...
- xác định A,B,C,D và hoàn thành ptpư KClO3➝A➝B➝Fe→C➝D➝Ca(OH)2
- Tính khối lượng mol trung bình của các hỗn hợp khí sau đây: a) Hỗn hợp gồm H2...
- Làm thế nào để tách rượu etylic ra khỏi nước ? ( cho biết nhiệt độ sôi của rượu etylic là 78,3 độ C )
- Hãy phân loại và gọi tên các chất có CTHH sau: MgO, Mg(OH)2, KOH, SO2, P2O5,...
Câu hỏi Lớp 8
- Hãy xét sự đúng sai của các phát biểu sau: a) Hình chóp đều có đáy là hình thoi và chân đường cao trùng với giao điểm...
- Viết một bài văn nghị luận về vấn đề Hãy nói không với các tệ nạn (gợi ý:...
- Nêu tình hình chiến sự ở Đà Nẵng (1858 - 1859)
- Khi sử dụng đèn dầu người ta thường hay sử dụng bóng đèn dầu vì bóng đèn dầu...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải các câu hỏi trên, ta cần biết các kiến thức cơ bản về oxi, oxit, khí hiđro và hỗn hợp khí H2 và O2.Phương pháp giải:1. Đọc kỹ câu hỏi và tìm hiểu các khái niệm liên quan.2. Kiểm tra các lựa chọn và loại bỏ các lựa chọn sai.3. Sử dụng kiến thức của mình để xác định câu trả lời đúng.Câu trả lời cho câu hỏi trên:1. Khí Oxi không tác dụng với chất nào? - Đáp án: D. H2O2. Chất nào được dùng để điều chế oxi trong phòng thí nghiệm? - Đáp án: B. CaCO33. Dãy gồm các oxit axit là? - Đáp án: A. CO2, P2O5, CaO, SO2, SO3.4. Thành phần không khí gồm? - Đáp án: A. 21% N2; 78% O2; 1% khí khác.5. Biện pháp nào không dùng để dập tắt sự cháy? - Đáp án: D. Hạ nhiệt độ và cách li chất cháy với khí oxi.6. Phát biểu nào sai về oxi? - Đáp án: C. Oxi không có mùi và vị.7. Khí hiđro bóng thấm không vì lý do nào? - Đáp án: B. Nhẹ nhất trong các chất khí.8. Hỗn hợp khí H2 và O2 nổ mạnh nhất nếu trộn theo tỉ lệ? - Đáp án: A. 1:19. Chất nào có thể dùng để điều chế hiđro? - Đáp án: A. Zn và H2O10. Oxit là hợp chất của oxi với? - Đáp án: A. Một nguyên tố kim loạiNhớ rằng, hãy đọc kỹ câu hỏi và lựa chọn đáp án phù hợp nhất dựa trên kiến thức của bạn.
Câu 6: Phát biểu nào sau đây về oxi là không đúng? Đáp án: C. Oxi không có mùi và vị
Câu 5: Biện pháp nào sau đây không dùng để dập tắt sự cháy? Đáp án: D. Hạ nhiệt độ và cách lí chất cháy với khí oxi
Câu 4: Thành phần không khí gồm: Đáp án: A. 21% N2; 78% O2; 1% khí khác
Câu 3: Dãy gồm các oxit axit là: Đáp án: A. CO2, P2O5, CaO, SO2, SO3