Cho các nhận định sau đây về hô hấp thực vật với vấn đề bảo quản nông sản, thực phẩm:
1. Hô hấp làm tiêu hao chất hữu cơ của đối tượng
bảo quản.
2. Hô hấp làm nhiệt độ môi trường bảo quản tăng.
3. Hô hấp làm tăng độ ẩm, thay đổi thành phần khí
trong môi trường bảo quản.
4. Hô hấp không làm thay đổi khối lượng nông sản,
thực phẩm.
Số nhận định sai trong các nhận định nói trên là:
A. 3
B, 1
C. 2
D. 4
Hey cả nhà, mình đang bí bách quá, có ai có thể bỏ chút thời gian giúp mình với câu hỏi này được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Sinh học Lớp 11
Câu hỏi Lớp 11
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đỗ Đăng Linh
Vậy số nhận định sai trong các nhận định trên là A. 3
Đỗ Văn Phương
Nhận định 4 cũng là sai vì trong quá trình hô hấp, thực vật thường tiêu hao chất hữu cơ để tạo ra năng lượng nên có thể dẫn đến sự thay đổi khối lượng nông sản, thực phẩm.
Đỗ Bảo Giang
Nhận định 2 là sai vì hô hấp thực vật là quá trình tiêu hao oxi hoặc các chất hữu cơ để tạo ra năng lượng, không gây tăng nhiệt độ môi trường bảo quản.