Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
một bình chứa 1,2kg nước ngot .Tỉ lệ đường trong nước ngọt là 3% .Hỏi phải đổ thêm vào bao nhiu gam nước ngọt để tỉ lệ đường trong nước ngọt đó còn 2,5% ?
Mình cảm thấy hơi mắc kẹt và không chắc làm thế nào để tiếp tục làm câu hỏi này. Ai có thể giành chút thời gian để giúp mình với được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 5
- TÍNH NHANH BIỂU THỨC SAU A 13,54 X 36 + 64 X 13,54
- 1 người đi xe máy từ a lúc 8 giờ 15 phút và đến b lúc 9 giờ 30 phút với...
- Một người đi từ nhà đến Hưng Nguyên lúc 7 giờ 30 phút với vận tốc 45 km/giờ và dự...
- 7m 3cm =...........m 1/5 héc-tô-mét vuông 5 mét vuông =..................mét vuông 5ha 27 đề-ca-mét vuông...
- thuyền đậu thuyền đi hạ kín mui lưa thưa ....... biển ấm chân trời cưa ...
- 1 bể nước dạng hình hộp chữ nhật có chiều dài 4m , chiều rộng 3m , chiều cao 2,5m. a.Tính...
- Câu 12. Một cái hộp có chứa 120 viên bi gồm 15 viên bi màu đỏ, 28 viên bi...
- bạn bình viết các số tự nhiên liên tiếp thành một dãy có nhiều chữ số:...
Câu hỏi Lớp 5
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta có thể sử dụng định lý về phần trăm để tính toán.Gọi lượng nước ngọt cần đổ thêm là x (gram).Tỉ lệ đường trong nước ngọt ban đầu là 3%, tức là trong 1,2kg nước ngọt có 0,03*1,2 = 0,036kg đường.Sau khi đổ thêm x gram nước ngọt, tỉ lệ đường trong nước ngọt là 2,5%, tức là trong 1,2kg + x gram nước ngọt có 0,025*(1,2+x) = 0,03+0,025x kg đường.Ta có phép so sánh tỉ lệ đường ban đầu và tỉ lệ đường sau khi đổ thêm nước ngọt:0,036/(1,2+x) = 0,03+0,025xGiải phương trình trên ta suy ra giá trị của x, từ đó tìm được lượng nước ngọt cần đổ thêm.Câu trả lời cho câu hỏi trên là: Cần đổ thêm x gram nước ngọt để tỉ lệ đường trong nước ngọt giảm xuống còn 2,5%.
Ta có: 1,2 * 0,03 = (1,2 + x) * 0,025. Giải phương trình trên ta được x = 0,2kg là số gam nước ngọt cần thêm vào.
Để tỉ lệ đường trong nước ngọt là 2,5%, cần thêm vào 0,2kg nước ngọt.
Số gram nước ngọt cần thêm vào để tỉ lệ đường là 2,5% là 0,2kg.
Gọi x là số gam nước ngọt cần thêm vào, ta có phương trình: (1,2 + x) * 0,03 = (1,2 + x) * 0,025. Giải phương trình này ta được x = 0,2kg.