Mật ong có vị ngọt đậm là do trong mật ong có nhiều:
A. fructozơ.
B. tinh bột
C. saccarozơ
D. glucozơ
Mình có một câu hỏi muốn nhờ mọi người giúp đỡ trả lời. Ai có kinh nghiệm, xin đừng ngần ngại chia sẻ với mình!
Các câu trả lời
Câu hỏi Hóa học Lớp 12
- Cho chất hữu cơ X có công thức phân tử C 2 H 8 N 2 O 3 . Cho 3,24 gam X tác dụng với 500 mL dung dịch KOH 0,1M. Sau khi...
- Một nhà máy đường mỗi ngày ép 30 tấn mía. Biết 1 tạ mía cho 63 lít nước mía với nồng độ đường 7,5% và khối lượng riêng 1...
- Muối amoni đicromat bị nhiệt phân theo phương trình : NH 4 2 Cr 2 O 7 → Cr 2 O 3 + N 2...
- Cho các phát biểu sau đây: (1) Amilopectin có cấu trúc dạng mạch không phân...
- Nhỏ từ từ dd NaOH đến dư vào dd CrCl2, hiện tượng quan sát được là: A. Xuất hiện kết tủa keo màu lục xám. B. ...
- Cho các phát biểu sau về ứng dụng của kim loại kiềm : (1) Kim loại kiềm dùng để chế tạo hợp kim có nhiệt độ nóng...
- Saccarozơ có khả năng tham gia bao nhiêu phản ứng trong các phản ứng sau: thuỷ phân, tráng bạc, tác dụng với C u ( O H )...
- Cho các chất sau: Tristearin, triolein, tripanmitin, trilinolein, metyl axetat. Ở nhiệt độ phòng có bao nhiêu chất có...
Câu hỏi Lớp 12
- Khối hai mươi mặt đều thuộc loại nào sau đây? A. 3 ; 4 B. 4 ; 3 C. 3 ; 5 D. 5 ; 3
- Trình bày ưu nhược điểm của mạch chỉnh lưu cầu ( dùng 4 điôt) giúp mik vs ạ
- Đường dây siêu cao áp 500 KV truyền tải điện từ? A. Hòa Bình đến Hà Tĩnh B. Hòa Bình đến Đà Nẵng C. Hòa Bình đến Plây...
- a) Hỏi công thức Vi-ét về phương trình bậc hai với hệ số thực có còn đúng cho phương trình bậc hai với hệ số phức không?...
- Trong không gian tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P): 2x-3y-z+5=0. Một vecto pháp tuyến của mặt phẳng (P) là: A....
- Đặt điện áp xoay chiều có tần số f và điện áp hiệu dụng U không đổi vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở...
- Điều kiện để có hiện tượng giao thoa sóng là A. hai sóng gặp nhau có cùng biên độ, cùng tốc độ giao nhau B. hai sóng...
- Một quần thể với cấu trúc 3 nhóm tuổi: trước sinh sản, đang sinh sản và sau sinh sản sẽ bị diệt vong khi mất đi...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑
Đỗ Bảo Ánh
Phương pháp giải:Để trả lời câu hỏi trên, ta cần biết thành phần chính của mật ong và hàm lượng của từng chất trong mật ong.Câu trả lời:D. glucozơGiải thích:Mật ong có vị ngọt đậm chủ yếu do sự có mặt của glucozơ, một loại đường tự nhiên có trong mật ong. Fructozơ và saccarozơ cũng tồn tại trong mật ong nhưng chúng không tạo nên vị ngọt đặc trưng của mật ong. Tinh bột không phải là thành phần chính trong mật ong.
Đỗ Bảo Phương
Fructozơ là chất chính gây ra vị ngọt đặc trưng của mật ong.
Đỗ Bảo Hạnh
Fructozơ chiếm phần lớn trong thành phần của mật ong, tạo nên vị ngọt đậm.
Đỗ Văn Dung
Sự ngọt ngào của mật ong phụ thuộc vào lượng fructozơ trong đó.
Đỗ Minh Đức
Fructozơ là chất gây ra vị ngọt đậm trong mật ong.