Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Chuỗi truyền electron tạo ra?
A. 32 ATP.
B. 34 ATP.
C. 36 ATP.
D. 38 ATP.
Làm ơn, mình thực sự cần ai đó chỉ dẫn giúp mình giải quyết câu hỏi này. Bất cứ sự giúp đỡ nào cũng sẽ được đánh giá cao!
Các câu trả lời
Câu hỏi Sinh học Lớp 11
- cho ví dụ về vai trò của các nguyên tố khoáng trong hệ sắc tố quang hợp ?
- Bài tập: A.Trắc nghiệm: 1. Sự hút khoáng thụ động của tế bào phụ thuộc vào: A. Hoạt động trao đổi...
- Sản phẩm của pha sáng được dùng trong pha tối của quang hợp là A. ATP và CO2 B. ATP, NADPH và O2. C. ATP, NADPH D....
- Vì sao ở lưỡng cư và bò sát (trừ cá sấu) có sự pha máu? A. Vì chúng là động vật biến nhiệt B. Vì không có...
Câu hỏi Lớp 11
- Bài tập: Em hãy viết bài thuyết minh giới thiệu một số phẩm chất tiêu biểu của con...
- Ý nghĩa quan trọng của tuyến giao thông quốc lộ 1A ở nước ta là: A. nối liền hai đầu mối giao thông quan trọng...
- Lớp 11a có 38 học sinh trong đó có 25 học sinh thích học toán, 20 học sin...
- Đưa về tích rồi giải các phương trình sau: a) \(\sin 2x -2.\sin x +\cos x -1=0\) b) \(\sqrt{2} . (\sin x -...
- GIÚP EM ĐIỀN KHUYẾT VỚI Ạ 2/ Nhân vật Huấn Cao. a/ Huấn Cao là một nghệ sĩ ... trong nghệ thuật ......
- Hoa Kì không phải là nước xuất khẩu nhiều A. cà phê. B. đỗ tương. C. ngô. D. lúa mì.
- Soda khan (Na2CO3) là hóa chất dùng để xử lí các bể bơi, trong đó có...
- Câu 13/ Cho 6,9 gam hỗn hợp Zn , Al tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 0,84 lít...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để tạo ra ATP thông qua chuỗi truyền electron, quá trình quang hợp diễn ra trong giữa của màng trong của nang điôxít cacbon (thylakoid) trong tảo và cây xanh. Trong quá trình này, các phân tử NADH và FADH2 sẽ tạo ra electron để đưa vào chuỗi dẫn động proton tạo năng lượng. Quá trình này tạo ra một động lượng proton ở trong nang thực (thylakoid) và điều này dẫn đến tổng cộng 36 ATP được tạo ra.Vì vậy, đáp án đúng là:C. 36 ATP.
Số lượng ATP được tạo ra từ chuỗi di truyền electron là 34 ATP, do quá trình này tương ứng với sản xuất 3 ATP cho mỗi NADH và 2 ATP cho mỗi FADH₂.
Năng lượng từ gradient proton được sử dụng để tổng hợp ATP thông qua quá trình phức hợp ATP synthase.
Qua chuỗi di truyền electron, năng lượng được sử dụng để bơm proton từ ma trận nội màng vào khoang nội màng, tạo ra một gradient nồng độ proton.
Trong quá trình chuỗi di truyền electron, các phân tử NADH và FADH₂ truyền electron tới các phức protein trong chuỗi di truyền điện tử.