Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Có 1 cái bánh răng gắn liền trên 2 trục quay , Bánh răng 1 có 110 răng (bánh dẫn ), bánh răng 2 có 44 răng.
a) Tính tỉ số truyền . Hãy cho bt đây là bộ truyện tăng tốc hay giảm tốc ?Vì sao?
b)Nếu cho trục bánh dẫn quay vs tốc độ quay n1 =200 vòng/phút hãy tính tốc độ quay n2 của bánh bị dẫn . Help me!
Chào mọi người, mình đang gặp chút rắc rối. Có ai có thể dành chút thời gian để giúp mình giải đáp câu hỏi này không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Công nghệ Lớp 8
- vẽ hình chiếu vuông góc của khối trụ có đường sao 3cm, đường kính đáy 2...
- công tắc điện được mắc như thế nào
- Quan sát và mô tả cấu tạo bộ truyền chuyển động của một số máy móc mà em...
- Vẽ sơ đồ phân loại vật liệu cơ khí ? Cho ví dụ tương ứng ?
- câu 1:Các bước thiết kế kĩ thuật, bước nào quyết định sản phẩm được hoàn thiện tiếp hay phải...
- Vẽ sơ đồ khối và trình bày nguyên lí hoạt động của mạch điện điều khiển sử dụng...
- Câu 1: Lắp đặt mạch điện 2 công tắc hai cực điều khiển 2 đèn được tiến hành theo mấy...
- Ứng dụng của vật liệu dẫn điện , vật liệu cách điện và dẫn từ
Câu hỏi Lớp 8
- “ Xưa nhà Thương đến vua Bàn Canh năm lần dời đô..................dời...
- V. Fill in each blank with the suitable word. Most British people go abroad on holiday, to visit family ,or...
- Bài 1: Viết PTHH xảy ra khi cho Các kim loại: Al, Mg, Fe, Cu, Ag, Zn tác dụng với a. dd...
- 1. Sapa is a .................................... resort in Vietnam (mountain) 2. Do you often send...
- Lòng thòng vắt vẻo cành cây Vàng ươm sợi dệt nên dây tơ mành Vấn vương nghĩa chị,tình anh Tượng trưng đôi lứa kết...
- 3. I go home early because I am very tired=>...
- Viết đoạn văn nghị luận với câu chủ đề siêng năng kiên trì học tập là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công
- Hãy nêu những tác hại của sự thiếu tự giác trong học tập và ở nhà. giúp...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để tính tỉ số truyền, ta sử dụng công thức: Tỉ số truyền = Số răng của bánh động / Số răng của bánh bị động.a) Tỉ số truyền = 110/44 = 2.5Vì tỉ số truyền lớn hơn 1, nên đây là bộ truyền tăng tốc. Bởi vì khi tỉ số truyền lớn hơn 1, tốc độ quay của trục bánh bị động lớn hơn tốc độ quay của trục bánh động.b) Tốc độ quay n2 của bánh bị dẫn sẽ bằng: n2 = n1 / Tỉ số truyền = 200/2.5 = 80 (vòng/phút). Vậy tốc độ quay của bánh bị dẫn là 80 vòng/phút.
Vậy tốc độ quay của bánh bị dẫn là 500 vòng/phút.
b) Để tính tốc độ quay của bánh bị dẫn (n2), ta sử dụng công thức: n1/n2 = z2/z1, trong đó n1 là tốc độ quay của bánh động (200 vòng/phút), z1 là số răng của bánh động (110), z2 là số răng của bánh bị dẫn (44). Từ đó, n2 = n1 * z1 / z2 = 200 * 110 / 44 = 500 vòng/phút.
a) Tỉ số truyền là số răng của bánh răng bị động chia cho số răng của bánh răng động. Trong trường hợp này, tỉ số truyền là 110/44 = 2.5. Bộ truyền này là bộ tăng tốc vì tỉ số truyền lớn hơn 1.