Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Nêu cách chuyển đổi từ câu chủ động sang câu bị động?
Xin chào mọi người, mình đang bí câu trả lời cho một vấn đề khó nhằn này. Bạn nào có thể giúp mình với được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Ngữ văn Lớp 7
Câu hỏi Lớp 7
- Cho tam giác ABC cân tại A. Có đường trung tuyến AM. a) cm tam giác ABM và t...
- My mother / buy / a nice gift / me / last week Last month / I / send / a gift / my pen pal Why / you / go / the...
- talk about your eating habits
- vẽ hình sử dụng (phần mềm Geogebra) a)Trình bày các bước vẽ tam giác ABC với trọng...
- Put the adjectives in brackets in the correct position.1. a table (wooden/ round)2. a vase (glass/ old/ lovely) ...
- Viết một đoạn văn ngắn về lòng trung thực .
- Nếu hiểu biết của em về danh nhân Nguyễn Trãi xuất sắc ở thế kỉ XV ?
- Bài 2: Hiện tại hoàn thành và Quá khứ đơn 1.I………my Maths homework yesterday. (to do) 2………Susan………to England by...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để chuyển từ câu chủ động sang câu bị động, ta thực hiện các bước sau:1. Xác định chủ ngữ và vị ngữ trong câu chủ động.2. Di chuyển vị ngữ trở thành chủ ngữ trong câu bị động.3. Chuyển động từ của câu chủ động thành dạng bị động (thì tương ứng với thì của câu chủ động).Ví dụ:Câu chủ động: Người ta đang xây*** cầu mới.Câu bị động: Cầu mới đang được xây*** bởi người ta.Hoặc:Câu chủ động: Học sinh đang học bài tập về văn hiến.Câu bị động: Bài tập về văn hiến đang được học bởi học sinh.
Cuối cùng, động từ chính trong câu chủ động được chuyển sang dạng quá khứ phân từ và đặt sau 'be' để hoàn thành chuyển đổi thành câu bị động.
Tiếp theo, thêm động từ 'be' (am, is, are, was, were) ở dạng phù hợp với chủ từ vào trước động từ chính của câu chủ động.
Sau khi xác định được chủ từ, chúng ta đặt chủ từ đó ở cuối câu để trở thành vị ngữ trong câu bị động.
Để chuyển từ câu chủ động sang câu bị động, đầu tiên cần xác định chủ từ trong câu chủ động.