Lớp 7
30điểm
2 năm trước
!Lần đầu hỏi
Nguyễn Đức Thắng

cho mk xin dàn đề \"cảm nghĩ về thầy cô đã dạy mk\"
Xin chào cả nhà, mình đang làm một dự án và vướng mắc một vấn đề nan giải. Bạn nào có thể đóng góp ý kiến để giúp mình vượt qua không?

Hãy luôn nhớ cảm ơnvote 5 sao

nếu câu trả lời hữu ích nhé!

Các câu trả lời

Phương pháp:

Bước 1: Tìm hiểu về nội dung câu hỏi. Đọc kỹ câu hỏi và hiểu rõ ý nghĩa của nó.

Bước 2: Tìm hiểu về ngữ văn và các yếu tố cần thiết để viết một đoạn văn ngắn, bao gồm: chủ đề, ý chính, ý phụ và kết luận.

Bước 3: Xác định đoạn văn có cấu trúc gồm: Nhận định ban đầu về thầy cô, lý do chủ quan và khách quan dẫn đến nhận định đó, và kết luận với nhận xét cuối cùng.

Bước 4: Lập dàn ý cho đoạn văn:
I. Nhận định ban đầu về thầy cô
II. Lý do chủ quan và khách quan dẫn đến nhận định đó
III. Kết luận với nhận xét cuối cùng

Bước 5: Viết câu trả lời theo dàn ý đã lập.

Câu trả lời:

Dàn ý 1:
I. Nhận định ban đầu về thầy cô:
- Thầy cô đã dạy cho em trong một thời gian dài.
- Thầy cô có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và giáo dục em.

Dàn ý 2:
II. Lý do chủ quan và khách quan dẫn đến nhận định đó:
- Chủ quan: Thầy cô luôn tận tâm và nhiệt huyết giảng dạy, tạo động lực mạnh cho em.
- Khách quan: Thầy cô có kiến thức sâu rộng, phương pháp giảng dạy khoa học, giúp em tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Dàn ý 3:
III. Kết luận với nhận xét cuối cùng:
- Em cảm thấy rất biết ơn và tự hào về thầy cô đã dạy em.
- Thầy cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn có tình thân thiết và sẵn lòng giúp đỡ em.
- Nhờ thầy cô, em đã tiến bộ và phát triển nhiều hơn trong học tập và cuộc sống.

Ví dụ câu trả lời:
Thầy cô đã dạy cho tôi trong một thời gian dài và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hướng dẫn và giáo dục tôi. Thầy cô luôn tận tâm và nhiệt huyết giảng dạy, tạo động lực mạnh cho tôi. Họ có kiến thức sâu rộng, phương pháp giảng dạy khoa học, giúp tôi tiếp thu kiến thức hiệu quả. Nhờ thầy cô, tôi cảm thấy rất biết ơn và tự hào. Họ không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn thân thiết và sẵn lòng giúp đỡ tôi. Nhờ thầy cô, tôi đã tiến bộ và phát triển nhiều hơn trong học tập và cuộc sống.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 5Trả lời.

Theo cảm nhận của tôi, thầy cô đã dạy tôi rất tận tâm và kiên nhẫn. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu mà còn luôn đồng hành và hỗ trợ tôi trong quá trình học tập. Nhờ sự chỉ bảo và hướng dẫn của thầy cô, tôi đã có sự tiến bộ đáng kể và tự tin hơn trong môn học.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 2Trả lời.

Theo cảm nghĩ của tôi về thầy cô đã dạy tôi, tôi thấy họ rất tận tâm và nhiệt huyết trong việc giảng dạy. Thầy cô luôn dành thời gian để chuẩn bị bài giảng cẩn thận, tạo ra môi trường học tập thân thiện và động viên tôi phát triển. Nhờ thầy cô, tôi đã cảm thấy yêu thích môn học hơn và có động lực học tập cao hơn.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
51 vote
Cảm ơn 1Trả lời.

Em đã từng được học với rất nhiều thầy cô giáo. Mỗi người đều có tính cách, phong cách giảng dạy khác nhau. Nhưng em luôn yêu quý và biết ơn tất cả. Tuy nhiên, em vẫn luôn dành những tình cảm đặc biệt nhất cho cô Thúy Loan - giáo viên chủ nhiệm của em ở lớp 6.

Lúc ấy, cô Thúy Loan là một giáo viên đã lớn tuổi, sắp về hưu. Chúng em có lẽ là khóa cuối cùng được cô dạy bảo. Vì thế, trong mắt em, cô không chỉ là người giáo viên, mà còn như một người bà hiền từ vậy. Thân hình cô Loan đầy đặn, làn da hơi nhăn hồng hào, khỏe mạnh. Khuôn mặt tròn phúc hậu, với đôi mắt nâu toát lên vẻ hiền từ, đầy tình yêu thương. Ai mà được cô nhìn chăm chú bằng ánh mắt ấy, thì đều cảm thấy hạnh phúc và ấm áp. Mái tóc của cô Loan dài đến giữa lưng, lấm tấm tóc bạc. Hằng ngày đến trường, cô luôn búi gọn ở phía sau bằng những chiếc kẹp nơ nhỏ. Kết hợp thêm những chiếc áo dài nữa thì đẹp lắm. Từ cách đi lại, trò chuyện, ở cô Loan luôn toát lên vẻ dịu dàng, mẫu mực của một nhà giáo nhân dân mà em vẫn thường tưởng tượng.Tuy nhiên, điều khiến em đặc biệt yêu quý cô Loan lại không phải những đặc điểm ngoại hình ấy. Mà là chính ở con người cô. Cô Loan là một người giáo viên hiền dịu và rất quan tâm với học sinh. Lúc ấy em và các bạn vừa chuyển sang môi trường học tập mới. Với cách ghi chép, làm bài tập, thi cử mới lạ. Những điều bỡ ngỡ ấy khiến em cảm thấy bị choáng ngợp, thậm chí có lúc cảm thấy mình không thể hòa hợp được. Nhưng rồi, với sự kiên trì dẫn dắt của cô Loan, em và các bạn đã dần làm quen được với cách học tập mới. Mỗi ngày, cô luôn đến trường để ghé thăm chúng em, dù có tiết hay không. Cô còn đặc biệt quan tâm đến những bạn có sức khỏe yếu hay gia đình khó khăn nữa. Đặc biệt cô Loan còn luôn dành thời gian để sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với chúng em, với tư cách như một người bạn. Em vẫn nhớ, có một lần em thi được điểm kém, sợ bị mẹ mắng nên không dám về nhà. Chính cô Loan đã chở em về và vào nói chuyện với mẹ, giúp em không bị mắng. Tấm lưng ấm áp của cô ngày hôm ấy khiến em nhớ mãi.

Năm nay, cô Loan đã về hưu, nên em không được học với cô nữa. Nhưng những kỉ niệm cùng cô và tình cảm em dành cho cô thì vẫn còn mãi. Mỗi cuối tuần, em vẫn thường đạp xe qua nhà cô chơi, để được tâm sự cùng cô như lúc trước. Những khoảnh khắc ấy, em cảm thấy lòng mình thư giãn, dễ chịu vô cùng.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
Cảm ơn 0Trả lời.
Câu hỏi Ngữ văn Lớp 7
Câu hỏi Lớp 7

Bạn muốn hỏi điều gì?

Đặt câu hỏix
 • ²
 • ³
 • ·
 • ×
 • ÷
 • ±
 • Δ
 • π
 • Ф
 • ω
 • ¬
0.49999 sec| 2263.242 kb