Câu 2 : Khẩu phần ăn là gì? Các nguyên tắc lập khẩu phần.
Mọi người thân mến, mình rất cần một chút trợ giúp từ Mọi người. Mọi người có thể dành ít phút để giúp mình không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Sinh học Lớp 8
Câu hỏi Lớp 8
- Câu hỏi 1: Phân biệt gang và thép dựa vào tỉ lệ Cacbon. Thép có tỉ lệ C...
- Chia sẻ về ảnh hưởng của tiếp thị, quảng cáo đến quyết định chi tiêu của nhân vật trong tình...
- ERROR IDENTIFICATION Qualification and experience are two the most important factors that help you get a good job...
- Ranh giới tự nhiên giữa Châu Âu và Châu Á là 2 dãy...
- thuyết minh về cuốn sách túp lều của bác Tôm đây là bài viết tập...
- Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi M là trung điểm của BC, từ M ké MEAC (EAC) và kẻ...
- bài thơ ''quê hương'' là bức tranh quê hương tươi sáng và nỗi...
- sơ đồ dưới đây biểu diễn sự cháy của butan C4h10(khí trong bình ga) tạo co2 và h2o: c4h10+O2->co2+h20 khi cân bắng...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑
Đỗ Huỳnh Giang
Phương pháp làm:1. Đọc và hiểu câu hỏi: Đọc kỹ câu hỏi để hiểu ý của nó.2. Xác định nội dung câu hỏi: Xác định rõ nội dung cần trả lời của câu hỏi.3. Tìm kiếm thông tin: Tìm kiếm thông tin liên quan đến khẩu phần ăn và nguyên tắc lập khẩu phần từ sách giáo trình, sách tham khảo hoặc Internet. 4. Soạn câu trả lời: Tổ chức thông tin và viết câu trả lời rõ ràng và ngắn gọn.5. Kiểm tra và sửa sai (nếu có): Đảm bảo câu trả lời không có sai sót trong ngữ pháp và cú pháp.Câu trả lời:Khẩu phần ăn là tổng hợp các loại thực phẩm mà con người cần ăn hàng ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khẩu phần ăn bao gồm 3 nhóm thực phẩm chính: thực phẩm tinh bột (cơm, bún, ngũ cốc...), thực phẩm đạm (thịt, cá, trứng, đậu, đỗ...) và thực phẩm vitamin và khoáng chất (trái cây, rau, sữa, sữa chua...). Nguyên tắc lập khẩu phần bao gồm:1. Đầy đủ chất dinh dưỡng: Cần bao gồm đủ các loại thực phẩm từ các nhóm chất dinh dưỡng khác nhau để đảm bảo cơ thể nhận đủ chất cần thiết.2. Đa dạng: Lựa chọn các loại thực phẩm khác nhau trong cùng một nhóm chất dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp đa dạng vitamin, khoáng chất và chất xơ.3. Cân đối: Phân bổ thực phẩm tương đối đồng đều trong các nhóm chất dinh dưỡng để cung cấp đủ dinh dưỡng trong một ngày.4. Ứng dụng nguyên tắc giảm thiểu: Giảm thiểu việc ăn thực phẩm có nhiều đường, muối và chất béo bão hòa để giữ gìn sức khỏe.Việc lựa chọn khẩu phần ăn và thực hiện các nguyên tắc lập khẩu phần đúng cách sẽ giúp cơ thể duy trì sức khỏe tốt và hỗ trợ phát triển toàn diện.
Đỗ Thị Ngọc
- Đúng: Nên ăn theo thói quen, không ăn quá nhiều hay quá ít so với lượng cần thiết.
Đỗ Minh Dung
- Đủ: Nên ăn đủ các bữa ăn trong ngày để cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày của cơ thể.
Đỗ Văn Giang
- Cân đối: Phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như carbohydrate, chất béo, protein, vitamin và khoáng chất.
Đỗ Huỳnh Ánh
- Đa dạng: Nên chọn các loại thực phẩm từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.