Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
https://s.shopee.vn/AKN2JyAJAw
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Câu 1. Lịch Sử được hiểu là tất cả những gì
A. đã xảy ra trong quá khứ. B. sẽ xảy ra trong tương lai.
C. đang diễn ra ở hiện tại. D. đã và đang diễn ra trong đời sống.
Câu 2. Tên những địa điểm tìm thấy dấu tích của người tối cổ trên đất nước Việt Nam là
A. Đà Nẵng, Thanh Hóa.
B. Bàu Tró, Thẩm Khuyên, Nghi Lộc.
C. Nam Đàn, Huế, Thẩm Khuyên, Thẩm Hai.
D. Thẩm Khuyên, Thẩm Hai, Núi đọ, Xuân Lộc, An Lộc, An Khê.
Câu 3. Hình thức tổ chức xã hội của Người tối cổ là
A. bầy người nguyên thủy. B. công xã thị tộc.
C. nhà nước. D. làng, bản.
Câu 4 . Hình thức tổ chức xã hội của Người tinh khôn là
A. bầy người nguyên thủy. B. công xã thị tộc.
C. nhà nước. D. làng, bản.
Câu 5 . Theo Công lịch, 100 năm được gọi là một
A. thế kỉ. B. thập kỉ. C. kỉ nguyên. D. thiên niên kỉ.
Câu 6 . Theo Công lịch, 1000 năm được gọi là một
A. thế kỉ. B. thập kỉ. C. kỉ nguyên. D. thiên niên kỉ.
Câu 7. Người tối cổ đã biết
A. mài đá để tạo thành công cụ sắc bén hơn.
B. chế tạo cung tên, làm đồ gốm, dệt vải…
C. dựng lều bằng cành cây hoặc xương thú.
D. ghè đẽo đá làm công cụ, tạo ra lửa.
Câu 8 . Khoảng 3500 năm TCN, người nguyên thủy đã phát hiện ra
A. đồng thau . B. sắt. C. đồng đỏ. D. nhựa.
Câu 9. Nhà nước Ai Cập cổ đại được hình thành tại lưu vực của dòng sông nào dưới đây?
A. Sông Ấn. B. Sông Nin. C. Sông Hằng. D. Sông Ti-grơ.
Câu 10 . Người Ai Cập cổ đại viết chữ tượng hình lên vật liệu nào dưới đây?
A. Những tấm đất sét còn ướt. B. Mai rùa, xương thú.
C. Giấy làm từ vỏ cây pa-pi-rút. D. Chuông đồng, đỉnh đồng.
Câu 11. Nhà nước Lưỡng Hà cổ đại được hình thành tại lưu vực của dòng sông nào dưới đây?
A. Sông Ấn. B. Sông Nin. C. Sông Hằng. D. Sông Ti-grơ.
Chào các Bạn, mình đang gặp một chút vấn đề và thực sự cần sự trợ giúp của mọi người. Bạn nào biết cách giải quyết không, có thể chỉ giúp mình được không?
Các câu trả lời
Câu hỏi Lịch sử Lớp 6
- Đặc điểm cơ bản về tổ chức xã hội của chế độ Công xã thị tộc là gì?
- Trong suốt thời kì B ắc thuộc, người Việt đã làm gì để bảo vệ những giá trị...
- . Trong suốt thời kì B ắc thuộc, người Việt đã bảo vệ những giá trị văn hoá...
- Câu 5. Xã hội nguyên thuỷ đã trải qua những giai đoạn phát triển nào? A.Bầy...
- vì sao các quốc gia cổ đại phương tây đạt nhiều thành tựu hơn các quốc gia cổ đại phương đông
- Hang Đồng Nội, nơi phát hiện hình mặt người khắc trên vách hang nằm ở tỉnh nào? A. Hòa Bình. B. Lạng Sơn. C....
- Trình bày sự thành lập của Vương Quốc Chăm-Pa
- : Logo của tổ chức UNESCO được lấy ý tưởng của công trình kiến trúc nổi tiếng nào của...
Câu hỏi Lớp 6
- Qua bài cây tre trăm đốt, em hãy viết đoạn văn(5-7 câu) nêu lên bài học...
- viết bài văn thuyết minh thuật lại hội chợ xuân của trường em
- Viết1 đoạn văn trình bày cảm xúccủa em khi chứng kiến hành động quyết định của ò...
- : Khi treo một quả nặng 100g vào đầu dưới của một lò xo thì chiều dài lò xo là...
- 9.Cầu Long biên, một trong những biểu tượng của Hà Nội là cây cầu thép đầu tiên...
- Quan sát và mô tả sự khác nhau về cấu tạo giữa tế bào nhân sơ và...
- Exercise 1: Complete the dialogue using question words. A: 1. ______ hotel do you prefer, Linda? B: Well, I think I...
- Từ truyện“Thỏ và Rùa” em rút ra được bài học gì? Hãy viết một...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải câu hỏi trên, ta cần xem xét từng câu hỏi một và tìm hiểu thông tin liên quan từ sách giáo khoa hoặc các nguồn tư liệu khác. Sau đó, chúng ta cung cấp câu trả lời chính xác dựa trên kiến thức đã học.Câu 1: Lịch Sử được hiểu là tất cả những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đáp án A.Câu 2: Tên những địa điểm tìm thấy dấu tích của người tối cổ trên đất nước Việt Nam là Thẩm Khuyên, Thẩm Hai, Núi Đọ, Xuân Lộc, An Lộc, An Khê. Đáp án D.Câu 3: Hình thức tổ chức xã hội của Người tối cổ là làng, bản. Đáp án D.Câu 4: Hình thức tổ chức xã hội của Người tinh khô là cộng xã thị tộc. Đáp án B.Câu 5: Theo Công lịch, 100 năm được gọi là một thế kỉ. Đáp án A.Câu 6: Theo Công lịch, 1000 năm được gọi là một thiên niên kỉ. Đáp án D.Câu 7: Người tối cổ đã biết*** lều bằng cành cây hoặc xương thú. Đáp án C.Câu 8: Khoảng 3500 năm TCN, người nguyên thủy đã phát hiện ra đồng thau. Đáp án A.Câu 9: Nhà nước Ai Cập cổ đại được hình thành tại lưu vực của dòng sông Nin. Đáp án B.Câu 10: Người Ai Cập cổ đại viết chữ tượng hình lên giấy làm từ vỏ cây pa-pi-rút. Đáp án C.Câu 11: Nhà nước Lưỡng Hà cổ đại được hình thành tại lưu vực của dòng sông Hằng. Đáp án C.
A. Hình thức tổ chức xã hội của Người tinh khôn là bầy người nguyên thủy.
B. Hình thức tổ chức xã hội của Người tối cổ là cộng xã thị tộc.
C. Những địa điểm tìm thấy dấu tích của người tối cổ trên đất nước Việt Nam là Nam Đàn, Huế, Thẩm Khuyên, Thẩm Hai, Núi đọ, Xuân Lộc, An Lộc, An Khê.
A. Lịch sử được hiểu là tất cả những gì đã xảy ra trong quá khứ.