Mời thí sinh CLICK vào liên kết hoặc ảnh bên dưới
Mở ứng dụng Shopee để tiếp tục làm bài thi
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
https://s.shopee.vn/6Ai1QhN7jj
Sytu.vn và đội ngũ nhân viên xin chân thành cảm ơn!
Bài 1.3. Một bộ bài Tủ- lơ-khơ có 52 quân bài. Lấy ngẫu nhiên ra 2 quân bài. Tính xác suất: a. Hai con bài lấy ra đều là con 2. b. Hai con bài lấy ra có một con 2 và một con dot At . c. Hai con bài lấy ra ít nhất có một con dot At .
Mình cần một chút hỗ trợ từ cộng đồng ở đây. Câu hỏi của mình có lẽ khá đặc biệt, nhưng hy vọng ai đó có thể giúp đỡ.
Các câu trả lời
Câu hỏi Toán học Lớp 11
- cho hình chóp sabcd có đáy là hình bình hành abcd. m , n , e là trung điểm của ab , bc,sd. tìm thiết diện tạo bởi mặt...
- Cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc với ABC , ABC là tam giác đềucạnh...
- f(x) = 2x + 3 tại x0 = 1
- Có 1 con chó, 1 con mèo.Bạn Tứ bắn mỗi con một phát, xác suất bắn được lần lượt...
- Một người gửi 100 triệu đồng vào một ngân hàng với lãi suất 6% / năm. Biết rằng nếu...
- Cho hai biến cố A và B là hai biến cố xung khắc với P(A) > 0, P(B) > 0. Chứng tỏ rằng hai biến cố...
- My friends congratulated me _______the final examination. A. passing B. for passing C. about passing D. on passing
- 10 mũ 10 bằng bao...
Câu hỏi Lớp 11
- Gọi E là suất điện động của nguồn điện, A là công của nguồn điện, q là độ lớn điện tích dương. Mối liên hệ giữa ba đại...
- Bài 1: Một ankan A tác dụng với hơi Brom cho dẫn xuất brôm B. Biết tỉ khối hơi của B đối với...
- Trong bài thơ Chạy giăc, hình ảnh nào lần đầu tiên xuất hiện trong văn học Việt Nam? A. Bầy chim B. Dân...
- Vật liệu nano có tính chất gì? Kể tên một số ứng dụng của vật liệu nano.
- Một nguồn điện có điện trở trong 0,1Ω được mắc với điện trở R = 4,8Ω thành mạch kín. Khi đó hiệu điện thế giữa hai cực...
- Đông Nam Á có loại rừng chủ yếu là A. rừng xích đạo B. rừng xích đạo và rừng nhiệt đới ẩm C. ...
- Thí nghiệm: Sulfur tác dụng với oxygen Chuẩn bị: bột sulfur, bình khí oxygen, muôi...
- Người đứng đầu phái chủ chiến chủ trương chống Pháp trong triều đình Huế là A. Phan Thanh Giản B. Vua Hàm...
Bạn muốn hỏi điều gì?
Đặt câu hỏix
- ²
- ³
- √
- ∛
- ·
- ×
- ÷
- ±
- ≈
- ≤
- ≥
- ≡
- ⇒
- ⇔
- ∈
- ∉
- ∧
- ∨
- ∞
- Δ
- π
- Ф
- ω
- ↑
- ↓
- ∵
- ∴
- ↔
- →
- ←
- ⇵
- ⇅
- ⇄
- ⇆
- ∫
- ∑
- ⊂
- ⊃
- ⊆
- ⊇
- ⊄
- ⊅
- ∀
- ∠
- ∡
- ⊥
- ∪
- ∩
- ∅
- ¬
- ⊕
- ║
- ∦
- ∝
- ㏒
- ㏑

Để giải bài toán trên, ta sử dụng công thức xác suất trong trường hợp liên tục:a. Xác suất lấy ra 2 con bài 2 = (4/52) * (3/51) = 1/221b. Xác suất lấy ra 1 con 2 và 1 con đỏ at = (4/52) * (8/51) * 2 = 64/221c. Xác suất lấy ra ít nhất 1 con đỏ at = 1 - Xác suất không lấy ra con đỏ at = 1 - (48/52) * (47/51) = 197/221Vậy câu trả lời cho câu hỏi:a. Xác suất hai con bài lấy ra đều là con 2 là 1/221.b. Xác suất hai con bài lấy ra có một con 2 và một con đỏ at là 64/221.c. Xác suất hai con bài lấy ra ít nhất có một con đỏ at là 197/221.
c. Xác suất để lấy ra hai con bài ít nhất có một con dot At: Để tính xác suất này ta tính xác suất không có con dot At nào rồi lấy ngược lại. Số cách chọn 2 con bài không có dot At từ 48 con bài không phải là dot At trong bộ bài 52 là C(48,2) = 1128 Số cách chọn 2 con bài từ 52 quân bài là C(52,2) = 1326 Xác suất không có dot At là: P(not At) = 1128/1326 = 188/221 Vậy xác suất ít nhất có một con dot At là: P(c) = 1 - P(not At) = 1 - 188/221 = 33/221
b. Xác suất để lấy ra hai con bài có một con 2 và một con dot At: Số cách chọn 1 con bài 2 từ 4 con bài 2 và 1 con bài dot At từ 4 con bài dot At trong bộ bài 52 là C(4,1) * C(4,1) = 16 Số cách chọn 2 con bài từ 52 quân bài là C(52,2) = 1326 Vậy xác suất là: P(b) = 16/1326 = 8/663
a. Xác suất để lấy ra hai con bài đều là con 2: Số cách chọn 2 con bài 2 từ 4 con bài 2 trong bộ bài 52 là C(4,2) = 6 Số cách chọn 2 con bài từ 52 quân bài là C(52,2) = 1326 Vậy xác suất là: P(a) = 6/1326 = 1/221